ประวัติอำเภอวังเจ้า

ประวัติอำเภอวังเจ้า

อำเภอวังเจ้า เดิมเป็นส่วนหนึ่งของอำเภอเมืองตาก ทางราชการได้แบ่งพื้นที่การปกครองออกมาตั้งเป็น กิ่งอำเภอวังเจ้า ตามประกาศกระทรวงมหาดไทย วันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2539 โดยมีผลบังคับตั้งแต่ 12 ก.ค. ปีเดียวกัน และต่อมาได้มีพระราชกฤษฏกายกฐานะขึ้นเป็น อำเภอวังเจ้า ตามโครงการอำเภอเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม ในวันที่ 24 สิงหาคม พ.ศ.2550  

16.6384152, 98.9819226

เผยแพร่เมื่อ 15-08-2018 ผู้เช้าชม 7,615


Google search

Mic

โด่ไม่รู้ล้ม

โด่ไม่รู้ล้ม

โด่ไม่รู้ล้ม (Prickly Leaved Elephant’s Foot) เป็นพืชสมุนไพรจำพวกหญ้า ที่มีชื่อเรียกตามท้องถิ่นต่างๆ เช่น ภาคเหนือเรียก หนาดผา, หญ้าสามส

เอกชัย รีสอร์ท

เอกชัย รีสอร์ท

เอกชัย รีสอร์ท  รีสอร์ทที่มีบรรยากาศเป็นธรรมชาติ ราคาประหยัด มีความสะดวกสบายในเรื่องทำเลที่ตั้ง การเดินทางสะดวกสำหรับผู้ที่มีรถส่วนตัว&nb

ศาลากลางเมืองตาก ความทรงจำสีจางๆ ของอาคารเก่าที่เราคิดถึง

ศาลากลางเมืองตาก ความทรงจำสีจางๆ ของอาคารเก่าที่เราคิดถึง

ภาพศาลากลางจังหวัดตากปี พ.ศ.2479 ภายหลังมีการย้ายศูนย์ราชการไปพร้อมกับการตัดถนนพหลโยธิน ส่งผลให้ศาลากลางหลังเดิม ถูกเปลี่ยนเป็นเทศบาลเมืองตาก ภายหล

วัดมณีไพรสณฑ์

วัดมณีไพรสณฑ์

วัดมณีไพรสณฑ์ ตั้งอยู่ถนนอินทรคีรี เขตเทศบาลเมืองแม่สอด พื้นที่ตั้งหน้าวัดติดถนนใหญ่ด้านหลังติดลำห้วยแม่สอด สร้างขึ้นเมื่อประมาณ พ.ศ. 2328 ภายในวัด