บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง

เผยแพร่เมื่อ 05-02-2017 ผู้ชม 125

[16.6580556, 99.4658669, บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง]

บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง 

เป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ เกิดเป็นตาน้ำทั้งหมด 5 จุดอยู่ในพื้นที่บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร มีความคิดที่จะพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว จึงได้ให้กระทรวงสาธารณสุขเข้ามาตรวจสอบคุณภาพน้ำพบว่าปลอดภัย จึงได้มีการก่อสร้างปรับปรุงทัศนียภาพ ขึ้นใหม่ให้มีความสวยงามมากขึ้น และบรรยากาศร่มรื่น ภายในบ่อน้ำพุร้อนพระร่วงได้จัดทำเป็นบ่อครอบตาน้ำ และทำสวนสาธารณะไว้โดยรอบ นอกจากนี้มีการก่อสร้างเป็นห้องอาบน้ำแร่ น้ำพุร้อน 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง

      ทางทีมงานท่องเที่ยวดอทคอมเดินทางไปสำรวจเมื่อช่วงที่ผ่านมาพบว่าห้องอาบน้ำแร่ น้ำร้อนนั้นก่อสร้างเสร็จแล้วมีไม่ต่ำกว่า 5 ห้อง และมีการก่อสร้างที่พัก ลักษณะเหมือนรีสอร์ทขึ้นในบริเวณพื้นที่ของบ่อน้ำพุร้อนพระร่วงด้วย แต่ตอนที่ทางทีมงานเราไปเยี่ยมชมอยู่ระหว่างก่อสร้าง จึงเป็นอีกสถานที่แห่งการพักผ่อนอีกแห่งหนึ่งที่น่าจะเป็นที่นิยมในอนาคต

 ภาพโดย : http://www.kpppao.go.th/mission/cate/3

คำสำคัญ : พระร่วง , บ่อน้ำพุ

ที่มา : http://www.kpppao.go.th/mission/cate/3

รวบรวมและจัดทำข้อมูล : วิจิตร โภคากร


https://arit.kpru.ac.th/ap2/local/?nu=pages&page_id=215&code_db=610002&code_type=02

Google : ฐานข้อมูลท้องถิ่น จังหวัดกำแพงเพชร-ตาก

อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า

อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า

น้ำตกชั้นเดียวไหลทิ้งตัวในแนวตั้งฉาก สูงประมาณ 60 เมตร ความกว้างประมาณ 100 เมตร ถือเป็นน้ำตกขนาดกลาง และเป็นจุดที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของผืนป่าธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ อยู่ห่างจากถนนพหลโยธิน 29 กิโลเมตร บนถนนวังเจ้า-โละโคะ หลักกิโลเมตรที่ 29 การเดินทางสะดวก

เผยแพร่เมื่อ 22-02-2017 ผู้เช้าชม 131

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสนามเพรียง

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสนามเพรียง

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสนามเพรียง เป็นเขตรักษาพันธุ์สัตว์ปา มีพื้นที่ไม่กว้างขวางนัก แต่โดยทั่วไปมีสภาพที่ค่อนข้างสมบูรณ์จึงสวยงามตามธรรมชาติ ป่าเขาบนยอดเขาโดยเฉพาะยอดเขาสน จะมีลานกว้างและทุ่งหญ้าสามารถมองดูทิวทัศน์และภูมิประเทศได้โดยรอบ ประกอบกับมีป่าสนสองใบ และป่าเต็งรัง จึงเป็นสภาพพื้นที่น่าศึกษาระบบนิเวศน์วิทยาด้านต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีน้ำตกวังชมภู ซึ่งจะมีน้ำตกไหลให้เที่ยวชมได้ในฤดูฝน 

เผยแพร่เมื่อ 25-02-2017 ผู้เช้าชม 68

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกำแพงเพชร

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกำแพงเพชร จัดแสดงโบราณวัตถุสมัยต่างๆ ที่ขุดค้นพบในเมืองกำแพงเพชร โดยส่วนใหญ่จะเป็น เครื่องปั้นดินเผาลวดลายปูนปั้น เครื่องสังคโลก ปูนปั้นรูปยักษ์เทวดา และมนุษย์ซึ่งใช้ประดับฐานเจดีย์ เศียรพระพุทธรูป 

เผยแพร่เมื่อ 25-02-2017 ผู้เช้าชม 116

บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง

บ่อน้ำพุร้อนพระร่วงตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 3 ตำบลลานดอกไม้ อำเภอเมือง จ.กำแพงเพชร ห่างจากตัวเมืองไปตามถนนสายกำแพงเพชร-พรานกระต่าย(ทางหลวงหมายเลข 101) ประมาณ 13 กม. แยกซ้ายเข้าไปอีกประมาณ 12 กม. มีลักษณะเป็นน้ำพุร้อนเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ผุดขี้นมาจากใต้ดิน จำนวน 5 จุด มีความร้อนประมาณ 40-65 องศาเซลเซียส ซึ่งจากการตรวจสอบของกระทรวงสาธารณสุขปรากฏว่าไม่มีสารปนเปื้อนและเชื้อโรค

เผยแพร่เมื่อ 05-02-2017 ผู้เช้าชม 125