สวนเมล่อน ชากังราว

สวนเมล่อน ชากังราว

เผยแพร่เมื่อ 29-01-2021 ผู้ชม 1,191

[16.5514002, 99.7352302, สวนเมล่อน ชากังราว]

      สวนเมล่อน ชากังราว เตรียมเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ถ่ายภาพกับต้นเซโลเซีย ที่พร้อมจะชูดอกออกร่วงอย่างสวยงามกลางเดือนมกราคม
      ที่สวนเมล่อน ชากังราว บ้านหนองศาลา ตำบลเขาคีริส อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร นายวรเทพ ศุภกิจเจริญ นายกเทศมนตรีตำบลเขาคีริส พร้อมด้วย พนักงานภายในสวนเมล่อน ชากังราว ได้นำกล้าไม้ต้นเซโลเซีย หลากหลายสีสันสวยงาม ทำให้ที่นี่กลายเป็นแปลงดอกไม้สีสันฉูดฉาดมองดูสะดุดตาคล้ายประเทศญี่ปุ่น
      ซึ่งทางสวนเมล่อน ชากังราว จะเปิดให้เข้าชมได้ในช่วงวันที่ 20 มกราคม 2564 เป็นต้นไป โดยภายในสวนจะจัดให้ชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงได้นำสินค้ามาออกมาจำหน่ายหลากหลายชนิด อาทิ ร้านกาแฟ พืชผักสวนครัว และอาหารพื้นถิ่น เป็นต้น
      ทั้งนี้ ท่านที่สนใจเมล่อนอยากลองรับประทานเมล่อน ทางสวนมีกำหนดที่จะเปิดให้สั่งซื้อได้ในวันที่ 10 มกราคม 2564 นี้ ส่วนท่านที่ต้องการถ่ายรูปกับมะเขือเทศสายพันธ์ญี่ปุ่น ที่ทางสวนนำมาปลูกไว้ก็ก็สามารถเดินทางไปได้ทุกวันทุกเวลา ที่สวนเมล่อน ชากังราว บ้านหนองศาลา ตำบลเขาคีริส อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร

คำสำคัญ : ร้านกาแฟ

ที่มา : https://saymathai.com/post/105

รวบรวมและจัดทำข้อมูล : กาญจนา จันทร์สิงห์


สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มาหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร. (2564). สวนเมล่อน ชากังราว. สืบค้น 4 กุมภาพันธ์ 2566, จาก https://arit.kpru.ac.th/ap2/local/?nu=pages&page_id=1960&code_db=610011&code_type=07

Facebook Twitter LINE Linkedin

PDF

https://arit.kpru.ac.th/ap2/local/?nu=pages&page_id=1960&code_db=610011&code_type=07

Google search

Mic

สวนเมล่อน ชากังราว

สวนเมล่อน ชากังราว

สวนเมล่อน ชากังราว บ้านหนองศาลา ตำบลเขาคีริส อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร นายวรเทพ ศุภกิจเจริญ นายกเทศมนตรีตำบลเขาคีริส พร้อมด้วย พนักงานภายในสวนเมล่อน ชากังราว ได้นำกล้าไม้ต้นเซโลเซีย หลากหลายสีสันสวยงาม ทำให้ที่นี่กลายเป็นแปลงดอกไม้สีสันฉูดฉาดมองดูสะดุดตาคล้ายประเทศญี่ปุ่น

เผยแพร่เมื่อ 29-01-2021 ผู้เช้าชม 1,191

W.B. Paradise Farm

W.B. Paradise Farm

ร้าน W.B. Paradise farm เป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่คุณถกลรัตน์ ชุ่มเย็น ได้เปิดขึ้นสำหรับขาคาเฟ่ทั้งหลาย โดยทางร้านถูกตกแต่งร้านแบบเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น การตกแต่งร้านที่มีมุมถ่ายรูปที่หลากหลายไว้บริการลูกค้าที่แวะเวียนมาตลอด ภายในร้านถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาว เน้นบรรยากาศโปร่ง โล่ง สบาย หากมองผ่านกระจกใสไปด้านนอกร้าน จะพบกับต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ที่ทางร้านได้นำมาปลูกเลี้ยงไว้ ซึ่งหากต้องการนำไปปลูกที่บ้าน ทางร้านก็มีไว้บริการนักท่องเที่ยว

เผยแพร่เมื่อ 29-01-2021 ผู้เช้าชม 347

ร้านก๋วยเตี๋ยวยายกี

ร้านก๋วยเตี๋ยวยายกี

ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว ที่เปิดมาเป็นเวลาเกือบ ยี่สิบกว่าปี เรื่องความอร่อย การันตรี  เส้นบะหมี่เหลือง ทางร้านทำเอง หมูแดง แน่นชาม น้ำซุปหอมหวานชื่นใจ  ชามเดียวไม่อยู่แน่ อย่างน้อย ต้องสองชามขึ้น เส้นเล็กต้มยำ เย็นตาโฟ บะหมี่สด เล็กแห้งต้มยำลวกได้เหนียวนุ่ม คลุกเคล้ากับเครื่องต้มยำอร่อยมากๆ และถ้าเป็นแห้งปกติ ก็จะเป็นสูตรของทางร้านก็หวานเค็มเปรี้ยวเผ็ด ก็อร่อยไม่แพ้กันนะค่ะ แทบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะ 30 - 35 บาทค่ะไม่แพงได้เยอะด้วยนะ และเครื่องดื่มอยู่ที่ 20 บาทค่ะ

เผยแพร่เมื่อ 30-09-2022 ผู้เช้าชม 77