ร้านกาแฟ Buffalo Kaffé (บัฟฟาโล่ กาเฟ่)

ร้านกาแฟ Buffalo Kaffé (บัฟฟาโล่ กาเฟ่)

เผยแพร่เมื่อ 29-01-2021 ผู้ชม 498

[16.3835731, 99.4334448, ร้านกาแฟ Buffalo Kaffé (บัฟฟาโล่ กาเฟ่)]

      ชิลล์ๆ กับร้านกาแฟบ้านดิน รสชาติดี ฟินบรรยากาศถ่ายรูปเช็คอิน Buffalo Kaffé (บัฟฟาโล่ กาเฟ่) มาแล้วต้องติดใจ ร้านกาแฟ Buffalo Kaffé (บัฟฟาโล่ กาเฟ่) หรือร้านกาแฟบ้านข้า ตั้งอยู่ในฟาร์มเกาะแพะ-เกาะแกะ (บริเวณหลังเทศบาลตำบลท่าพุทรา)  ร้านกาแฟแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นด้วยดินทั้งหลัง (บ้านดิน) ทำให้ผู้ที่เข้ามารู้สึกเย็นสบายโดยไม่ต้องเปิดแอร์ ซึ่งจุดเด่นของที่นี่คือบรรยากาศธรรมชาติ ติดริมแม่น้ำปิง มีทุ่งหญ้า สะพานไม้และเหล่าแพะและแกะ ที่เลี้ยงไว้จำนวนมาก เดินกินหญ้าอยู่รอบๆ ซึ่งก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาถ่ายรูปเช็คอิน แวะขิมรสชาติกาแฟกันมากมาย ต่างบอกว่าฟินกับบรรยากาศและความอร่อยของเมนูกาแฟที่นี่เป็นอย่างมาก
      โดยร้านกาแฟแห่งนี้เริ่มเปิดตั้งแต่ปีใหม่ที่ผ่านมา ดร.พฤฒิพงศ์ เพ็งศิริ อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน"กล่าวว่า" ปัจจุบันตนเองเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ และกลับมาเที่ยวบ้านเกิดอยู่บ่อยครั้ง และเห็นว่าทำเลแถวบ้านมีความสวยงามเหมาะสมกับการทำร้านกาแฟ ประกอบกับตนเองมีความชอบในเรื่องการทำกาแฟเป็นอย่างมาก จึงทำร้านกาแฟ Buffalo Kaffé (บัฟฟาโล่ กาเฟ่) หรือร้านกาแฟบ้านข้า ขึ้นมาก โดยสูตรเด็ดของกาแฟที่นี่เราคัดสรรค์วัสดุคุณภาพดีมาทำกาแฟและเมนูเครื่องดื่มต่างๆ ปรับเรื่องราคาไม่ให้สูงมาก เพื่อลูกค้าจะสามารถซื้อรับประทานได้ และเมนูเด็ดที่อยากแนะนำคือ "กาแฟดิฟ" เป็นการบดกาแฟด้วยมือ ผ่านกระบวนการชงที่พิถีพิถัน ทำให้ได้กลิ่นของกาแฟที่เราบดเอง ไม่มีน้ำตาล สำหรับคนรักสุขภาพ ซึ่งอยากให้ทุกท่านได้ลองเมนูนี้ ที่สำคัญได้มาอุดหนุนร้านกาแฟท้องถิ่นบ้านเราด้วย รับรองว่าใครมาแล้วจะติดใจไม่แพ้ร้านกาแฟในเมืองใหญ่อย่างแน่นอน ซึ่งเราเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 

Location : ม.3 ตำบลท่าพุทรา อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร
Open-Close :09.00-17.00 น. (วันจันทร์-ศุกร์) และ 09.00-20.00 น. วันเสาร์–วันอาทิตย์

คำสำคัญ : ร้านกาแฟ ร้านอาหาร

ที่มา : https://saymathai.com/post/110

รวบรวมและจัดทำข้อมูล : กาญจนา จันทร์สิงห์


สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มาหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร. (2564). ร้านกาแฟ Buffalo Kaffé (บัฟฟาโล่ กาเฟ่). สืบค้น 28 พฤษภาคม 2567, จาก https://arit.kpru.ac.th/ap2/local/?nu=pages&page_id=1951&code_db=610011&code_type=03

Facebook Twitter LINE Linkedin

PDF

https://arit.kpru.ac.th/ap2/local/?nu=pages&page_id=1951&code_db=610011&code_type=03

Google search

Mic

ร้านกาแฟ Buffalo Kaffé (บัฟฟาโล่ กาเฟ่)

ร้านกาแฟ Buffalo Kaffé (บัฟฟาโล่ กาเฟ่)

     ร้านกาแฟ Buffalo Kaffé (บัฟฟาโล่ กาเฟ่) หรือร้านกาแฟบ้านข้า ตั้งอยู่ในฟาร์มเกาะแพะ-เกาะแกะ (บริเวณหลังเทศบาลตำบลท่าพุทรา ม.3 ตำบลท่าพุทรา อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร ร้านกาแฟแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นด้วยดินทั้งหลัง (บ้านดิน) ทำให้ผู้ที่เข้ามารู้สึกเย็นสบายโดยไม่ต้องเปิดแอร์ ซึ่งจุดเด่นของที่นี่คือบรรยากาศธรรมชาติติดริมแม่น้ำปิง มีทุ่งหญ้า สะพานไม้และเหล่าแพะและแกะที่เลี้ยงไว้จำนวนมาก

เผยแพร่เมื่อ 29-01-2021 ผู้เช้าชม 498

ร้านกาแฟ Dé bua (เดอ บัว)

ร้านกาแฟ Dé bua (เดอ บัว)

ร้านกาแฟ Dé bua (เดอ บัว) ชื่อเป็นภาษาฝรั่งเศส หรือเรียกอีกชื่อว่า "ดูบัว" ที่นี่มีบริเวณโดยรอบร้านกาแฟถูกล้อมรอบไปด้วยบึงบัวขณะใหญ่ ดื่มกาแฟไป ก็ดูดอกบัวไปสุดฟิน ร้านตั้งอยู่บริเวณด้านหลังเต็นท์รถ "แม็ก กู๊ด คาร์" หมู่ที่ 2 ตำบลท่ามะเขือ อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร บนพื้นที่กว่า 3 ไร่ ซึ่งได้ทำการขุดสระและปลุกเลี้ยงบัวไว้เป็นจำนวนมาก และจับร้านกาแฟมาไว้ตรงกลางอย่างลงตัว

เผยแพร่เมื่อ 29-01-2021 ผู้เช้าชม 761