ก๋วยเตี๋ยวบ้านดิน

ก๋วยเตี๋ยวบ้านดิน

เผยแพร่เมื่อ 18-01-2021 ผู้ชม 601

[16.6835522, 98.4809822,9z, ก๋วยเตี๋ยวบ้านดิน]

ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านดิน คือร้านก๋วยเตี๋ยว และร้านอาหารพื้นเมือง และร้านอาหารทั่วไป ที่นำเสนอความแปลกและไม่เหมือนใครเป็นจุดขาย
โดยเจ้าของร้าน คุณกระแต ภูเบศ สุดใจกลิ่น
ได้เล่าให้ฟัง ถึงที่มา และความเป็นไป กับการดำเนินธุรกิจ ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านดิน กว่า 18 ปี..... ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านดิน ความที่ตัวคุณกระแต เป็นชาวแม่สอดดั้งเดิม รักการทำอาหารหรือปรับปรุงอาหาร ชอบดูรายการโทรทัศน์ที่น่าสนใจ ชอบเดินทางท่องเที่ยว รวมถึงการไปชิมอาหารอร่อย เรียกได้ว่าที่ไหนมีอาหารอร่อย จะมีคุณกระต่ายอยู่ที่นั่น จากการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ จนทำให้ ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านดิน ถือกำเนิดขึ้น ด้วยสูตรอาหารที่เป็นสูตรเด็ด และเป็นสูตรเฉพาะตัว ของคุณกระแต ภูเบศ ที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน ในเรื่องของความอร่อย

ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านดิน ด้วยความที่ มีที่ตั้งอยู่ในเมืองแม่สอด เป็นเมืองเศรษฐกิจ ทำให้ คุณกระแต นำเสนอร้าน ในรูปแบบการตกแต่ง ที่แสดงให้เห็นถึงความเรียบง่าย สบายๆ โปร่งโปร่งโล่งๆ แต่รองรับลูกค้าได้ในวันนึง เป็นจำนวนมาก

ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านดิน พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองแม่สอด ตั้งแต่เรื่องการดูแลลูกค้าในรูปแบบของความรัก การเอาใจใส่ คุณภาพของอาหาร และความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร คุณกระแตจะค้นหาเมนูอาหารใหม่ๆ พร้อมนำเสนอสู่สังคมการกินตลอดเวลา ทำให้เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองแม่สอด และสร้างภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทยในภาพรวม

ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านดิน มีเมนูมากมายหลากหลายให้เลือก ตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยวบ้านดิน ไปจนถึงอาหารที่แปลกไม่เหมือนใคร และอาหารทั่วไปที่ทุกตัวอร่อยหมด จึงขอแนะนำเป็นเมนูที่สำคัญและเป็น signature ได้แก่
- เมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ซึ่งเป็นสูตรอร่อยแบบไม่ต้องปรุง ซึ่งคำว่าก๋วยเตี๋ยวบ้านดิน การันตีว่า เป็นความอร่อยที่ไม่เหมือนใคร
- เมนูข้าวผัดปลาร้า ใช้ข้าวหอมมะลิ ผัดกับน้ำปลาร้า นอกจากจะแปลกใหม่ หอมกลิ่นปลาร้า รับประทานกับน้ำปลาพริก หอมนุ่มละมุนลิ้น
- เมนูราดหน้าไข่ดาว เป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวราดหน้า สูตรเฉพาะ เขาเจ้าของร้าน ที่ให้รสสัมผัสถึงความอร่อยล้ำลึก
- เมนูก๋วยเตี๋ยวสุดๆไปเลย ก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่ ใส่เครื่องทุกอย่าง เช่นน่องไก่ รวมถึงเครื่องปรุงอื่นๆ ทำให้เมนูนี้ แขกไปใครมาต้องเรียกหาเสมอ

ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านดิน ให้ความสำคัญกับการกินอยู่อย่างมีคุณภาพ จึงได้รับการตอบรับจาก คนในท้องถิ่น นักท่องเที่ยวทั่วไป รวมถึงชาวต่างชาติ เรียกได้ว่าเป็นที่เลื่องลือกันปากต่อปาก ถือได้ว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวที่มีชื่อเสียงและขึ้นชื่อที่สุดใน แม่สอด 

สถานที่ : 698/1 หมู่ 9 ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก 63110 

เบอร์โทร : 089 959 9331 

เวลาทำการ : -

คำสำคัญ : ร้านอาหาร

ที่มา : https://www.wongnai.com

รวบรวมและจัดทำข้อมูล : กาญจนา จันทร์สิงห์


สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มาหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร. (2564). ก๋วยเตี๋ยวบ้านดิน. สืบค้น 18 เมษายน 2567, จาก https://arit.kpru.ac.th/ap2/local/?nu=pages&page_id=1879&code_db=610011&code_type=TK008

Facebook Twitter LINE Linkedin

PDF

https://arit.kpru.ac.th/ap2/local/?nu=pages&page_id=1879&code_db=610011&code_type=TK008

Google search

Mic

ร้านอาหารเงาไผ่

ร้านอาหารเงาไผ่

ร้านอาหารเงาไผ่ เป็นร้านอาหารสไตล์เพิงดูบ้านๆ ทางไปอำเภอแม่ระมาด จังหวัดตากติดทางหลวง ถึงจะดูบ้านๆ แต่กับข้าวอร่อยมาก และราคาไม่แพง บริการเป็นกันเอง

เผยแพร่เมื่อ 23-08-2018 ผู้เช้าชม 546

ก๋วยเตี๋ยวบ้านดิน

ก๋วยเตี๋ยวบ้านดิน

ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านดิน คือร้านก๋วยเตี๋ยว และร้านอาหารพื้นเมือง และร้านอาหารทั่วไป ที่นำเสนอความแปลกและไม่เหมือนใครเป็นจุดขาย
โดยเจ้าของร้าน คุณกระแต ภูเบศ สุดใจกลิ่น ได้เล่าให้ฟัง ถึงที่มา และความเป็นไป กับการดำเนินธุรกิจ ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านดิน กว่า 18 ปี 

เผยแพร่เมื่อ 18-01-2021 ผู้เช้าชม 601

Wisdom Field

Wisdom Field

คาเฟ่ที่แสนจะร่มรื้น เย็นสบาย แวะพักจิบกาแฟ และเค้กอร่อยๆ มีกิจกรรมเลี้ยงอาหารปลา ดูเป็ด ว่ายน้ำ ในพื้นที่สีเขียว มีโซนรีสอร์ทสำหรับผู้ที่จะเข้ามาพัก

เผยแพร่เมื่อ 11-03-2024 ผู้เช้าชม 24

Hits’s House Cafe. Eatery

Hits’s House Cafe. Eatery

“ ฮิตสท์ เฮาส์ คาเฟ่.อีทเทอรี่ เราจะเป็นบ้านที่ดีของคุณเสมอ” บ้านไม้มินิมอลโทนสีขาวที่มีสวนและสระน้ำอยู่หน้าบ้าน บรรยากาศร่มรื่น อากาศเย็นสบาย ให้ความเป็นกันเองอบอุ่นเหมือนพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ร้านอยู่ถนนเส้นแม่สอด - แม่ระมาด ใกล้เครือสหพัฒน์ ติดแพลนปูนห้าแยก ห่างจากตัวเมืองประมาณแม่สอด 7 กิโลเมตร

เผยแพร่เมื่อ 11-03-2024 ผู้เช้าชม 26