สมเกียรติ ทองแก้ว

นายสมเกียรติ ทองแก้ว เป็นบุตรคนที่ 2 ในจำนวนบุตรและธิดา 5 คน ของนายหิน ทองแก้ว กับนางบุญมา สงวนสุข นายสมเกียรติ ทองแก้ว มีกำเนิดในวันศุกร์ แรม 7 ค่ำ เดือน 7 ปี 2471 นักกษัตร ตรงกับวันที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2471  ภูมิกำเนิดอยู่ในชนบทห่างไกลความเจริญของอำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี นามเดิมของนายสมเกียรติ ทองแก้ว คือ "อินทร์" คนทั่วไปจึงรุู้้จักและเรียกขานนายสมเกียรติ ทองแก้ว ว่า "ผู้ใหญ่อินทร์" ในปัจจุบัน

16.6170053, 99.809035

เผยแพร่เมื่อ 12-03-2018 ผู้เช้าชม 876


Google search

Mic

“พระซุ้มกอ” กำแพงเพชร มีอีกชื่อว่า “พระฤๅษี” สุดยอดหนึ่งในชุดเบญจภาคี

“พระซุ้มกอ” กำแพงเพชร มีอีกชื่อว่า “พระฤๅษี” สุดยอดหนึ่งในชุดเบญจภาคี

ย้อนกลับไปในสมัยสุโขทัย ราวปี พ.ศ. 1800 พญาเลอไทยได้บูรณะเมืองชากังราวและยกฐานะขึ้นเป็นเมืองลูกหลวงเช่นเดียวกับเมืองศรีสัชนาลัย และโปรดเกล้าฯ ให้พร

Ava Cafe

Ava Cafe

AVA CAFE’ ร้านกาแฟร้านเล็กๆ บรรยากาศรอบร้านมีต้นไม้สีเขียวตกแต่งสไตล์ลอฟท์
กาแฟอร่อย เค้กก็อร่อย ที่สำคัญราคาไม่แพงเลย เมนูขึ้นชื่อของร้

ขนมเทียนแก้วเอี่ยมจิตร

ขนมเทียนแก้วเอี่ยมจิตร

ขนมเทียนแก้วเอี่ยมจิตร ขนมอร่อยขึ้นชื่อประจำจังหวัดกำแพงเพชร อร่อย ใส เหนียว นุ่ม พอดีคำ ทานเพลิน กินเล่นก็ดี เป็นของฝากก็เลิศ ควรค่าแก่การซื้อมาก

พระปิดตา “สี่ทิศ”

พระปิดตา “สี่ทิศ”

พระปิดตาสี่ทิศ กรุวัดคูยาง จังหวัดกำแพงเพชร สร้างเมื่อปี พ.ศ.2445-2448 โดยพระครูธรรมาธิมุติมุนี (สมภารกลึง) เจ้าอาวาสวัดคูยาง สร้างแบ่งเป็น 2 ส่วน