ผ้าปักลายม้ง บ้านศรีคีรีรักษ์ อำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก

ผ้าปักลายม้ง บ้านศรีคีรีรักษ์ อำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก

ผ้าปักลายม้ง สะท้อนถึงวิถีชีวิตและเรื่องราวทางวัฒนธรรมของชาวม้งที่สืบทอดกันมา เทคนิคที่ใช้การปักผ้าม้งโดยหลักจะมี 2 แบบคือ แบบปักเป็นกากบาทคล้ายลายปักครอสติช และอีกแบบหนึ่งคือ การปักแบบเย็บปะติด ลวดลายที่ปักจะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่สืบทอดกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ลวดลายสร้างสรรค์จากจินตนาการเลียนแบบมาจากธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมรอบตัว วิถีชีวิต ตำนาน ความเชื่อ เรื่องเล่า และในปัจจุบันมีการปรับลวดลายให้เข้ากับยุคสมัย

16.5498787, 99.1249011

เผยแพร่เมื่อ 27-11-2024 ผู้เช้าชม 78


Google search

Mic

กาหลง

กาหลง

ต้นกาหลงนี้จัดเป็นไม้พุ่มที่มีลำต้นสูงประมาณ 1-3 เมตร มีเปลือกเรียบสีน้ำตาล มีใบเดี่ยวรูป

โรงแรมยูงทอง

โรงแรมยูงทอง

โรงแรมยูงทอง บริการห้องราคาประหยัด ให้ความเป็นส่วนตัว บรรยากาศเป็นสวนธรรมชาติ เต็มไปด้วยต้นไม้ ให้ความร่มรื่น พื้นที่กว้างขวาง สงบ อบอุ่น สไตล์คันท

คันทรี่ รีสอร์ท

คันทรี่ รีสอร์ท

คันทรี่รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทกึ่งโรงแรมใกล้ตัวเมืองกำแพงเพชรตั้งอยู่ใกล้ๆ แม่น้ำปิง บรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้และน้ำตกแนวธรรมชาติ มีห้องพักจำนวน&n

Blackwood cafe

Blackwood cafe

ร้านกาแฟแบล๊ควูด เป็นคาเฟ่โทนสีดำ รอบๆร้านจะเป็นสวนธรรมชาติ เงียบสงบร่มรื่น มีสระน้ำเลี้ยงเป็ดเล็กๆ อยู่ข้างร้าน สามารถมานั่งชมวิวสวยๆ ได้อย่างผ่อน