สถานีตำรวจภูธรแม่ระมาด จังหวัดตาก
สถานีตำรวจภูธรแม่ระมาด จังหวัดตากท้องที่อำเภอแม่ระมาด ครั้งแรกก่อตั้งเป็นหมู่บ้านเล็กๆ มีชาวบ้านลานนาได้อพยพเข้ามาอาศัยทำกินอยู่ตามลำห้วยแม่ระมาด และต่อมามีการอพยพเพิ่มขึ้นจนกลายเป็นหมู่บ้านใหญ่ และมีหมู่บ้านดังกล่าวตั้งอยู่ห่างจากแม่น้ำเมย ซึ่งเป็นแม่น้ำกั้นพรมแดนระหว่างประเทศไทย กับประเทศพม่า ประมาณ 5 – 6 กิโลเมตร มีฐานเป็นตำบล ส่วนการปกครองขึ้นอยู่กับอำเภอแม่สอด และมีการตั้งที่พักสายตรวจขึ้นที่ท่าน้ำแม่ระมาดอยู่ใกล้บริเวณศาลเจ้าพ่อคำหมื่น ชาวบ้านเรียกที่พักสายตรวจวา “กระแต” หรือ “กัตแต” เป็นภาษาพม่า
16.9593448, 98.4648166
เผยแพร่เมื่อ 23-08-2018 ผู้เช้าชม 2,633
Google search
-
ฐานข้อมูล - 152 ประวัติความเป็นมา
- 171 แหล่งท่องเที่ยว
- 37 บุคคลสำคัญ
- 190 ประเพณีและวัฒนธรรม
- 122 พระเครื่อง
- 57 วรรณกรรมพื้นบ้าน
- 107 ภูมิปัญญาท้องถิ่น
- 107 อาหารพื้นบ้าน
- 141 โบราณสถาน
- 445 สมุนไพรพื้นบ้าน
- 154 ร้านอาหารและเครื่องดื่ม
- 56 โบราณวัตถุ
- 102 หน่วยงานราชการ
- อำเภอเมืองกำแพงเพชร
- อำเภอโกสัมพีนคร
- อำเภอคลองขลุง
- อำเภอไทรงาม
- อำเภอคลองลาน
- อำเภอขาณุวรลักษบุรี
- อำเภอพรานกระต่าย
- อำเภอทรายทองวัฒนา
- อำเภอปางศิลาทอง
- อำเภอบึงสามัคคี
- อำเภอลานกระบือ
- อำเภอเมืองตาก_ตาก
- อำเภอพบพระ_ตาก
- อำเภอแม่สอด_ตาก
- อำเภอแม่ระมาด_ตาก
- 171 โรงแรมและที่พัก
- 45 ของฝาก
ผักปลัง มีถิ่นกำเนิดในเขตร้อนของเอเชียและแอฟริกา โดยจัดเป็นไม้เถาเลื้อยล้มลุก ลำต้นอวบน้ำ เกลี้ยง กลม ไม่มีขน แตกกิ่งก้านสาขามาก มีความยาวประม
ระกำป่า จัดเป็นไม้พุ่มกึ่งไม้ยืนต้นขนาดเล็กที่มีความสูงของต้นประมาณ 4-8 เมตร แตกกิ่งก้านแผ่กว้าง เปลือกต้นแตกเป็นร่องตามยาว มีหนามทั่วไปตามลำต
ต้นกระท้อนเป็นไม้ต้นขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ไม่ผลัดใบ สูง 15-40 เมตร ต้นเปลา ตรง แตกกิ่งต่ำ เปลือกสีเทาอมน้ำตาล ค่อนข้างเรียบ ใบกระท้อนใบแก่จัดสีแ
พวกฮ่อนี้เดิมทีเป็นจีนแท้ ทำการขบถขึ้นในเมืองจีน เรียกว่าพวกขบถ “ไต้เผง” จะช่วงชิงอำนาจกับพวก “เม่งจู” ในที่สุดพวกไต้เผงสู้