วุ้นเส้นคลองขลุง
วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม เหมาะเป็นของฝาก เป็นร้านขายของฝาก ที่อยู่หน้าโรงงานวุ้นเส้นคลองขลุง วุ้นเส้นของที่นี่ เหนียวนุ่ม มีหลายแบบให้เลือก
ทำเป็น สลิ่ม ก็มี ร้านกว้างขวาง ที่ขอกรถสะดวก ด้านนอก มีร้านขายอาหาร สำหรับนักเดินทางด้วย ของฝากที่นี่ไม่เยอะมาก เจ้าของจะเน้นผลิตภัณฑ์จากโรงงาน มีโอกาส ลองแวะกันค่ะ
16.1896257, 99.7078888
เผยแพร่เมื่อ 10-11-2023 ผู้เช้าชม 525
Google search
-
ฐานข้อมูล - 202 ประวัติความเป็นมา
- 213 แหล่งท่องเที่ยว
- 38 บุคคลสำคัญ
- 196 ประเพณีและวัฒนธรรม
- 122 พระเครื่อง
- 60 วรรณกรรมพื้นบ้าน
- 210 ภูมิปัญญาท้องถิ่น
- 110 อาหารพื้นบ้าน
- 143 โบราณสถาน
- 445 สมุนไพรพื้นบ้าน
- 179 ร้านอาหารและเครื่องดื่ม
- 64 โบราณวัตถุ
- 102 หน่วยงานราชการ
- 171 โรงแรมและที่พัก
- 46 ของฝาก
- อำเภอเมืองกำแพงเพชร
- อำเภอคลองขลุง
- อำเภอคลองลาน
- อำเภอขาณุวรลักษบุรี
- อำเภอลานกระบือ
- อำเภอพรานกระต่าย
- อำเภอเมืองตาก_ตาก
- อำเภอวังเจ้า_ตาก
- อำเภอบ้านตาก_ตาก
- อำเภอสามเงา_ตาก
- อำเภอแม่สอด_ตาก
อ๊ะหน่ายือ เป็นภาษาชนเผ่าลีซอ มีความหมายในภาษาไทยหมายถึง ฟันหมา (สุนัข) เป็นลวดลายโบราณ ดั้งเดิมที่บรรพบุรุษชาวลีซอเลียนแบบรูปร่างของฟันสุนัข
วัดเชิงหวาย เป็นวัดร้าง ที่อยู่นอกเขตอุทยานประวัติศาสตร์ เป็นวัดขนาดใหญ่ มีเจดีย์ประธานทรงลังกา ที่มีรูปทรงชะลูดงดงาม ฐานมี 4 เหลี่ยม ซ้อนกัน 4 ชั้
ศูนย์เศรษฐกิจพอเพียงตำบลบึงทับแรต
องค์การบริหารส่วนตำบลบึงทับแรต ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงดังกล่าวข้างต้น จึงได้ดำเนินโครงการเศรษฐกิจพอเพียงขึ้นด้วยการสนับสนุน
ย้อนรอย “เที่ยวเมืองพระร่วง” ตอนที่ 4 (เมืองหน้าด่าน “เนินทอง” อยู่ที่หนองปลิง)
บทพระราชนิพนธ์ เที่ยวเมืองพระร่วง ที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎุเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงบันทึกเอาไว้ ตอนหนึ่งมีความว่า “…ยังมีสิ่งที่ทำให้น่าเชื



