พิพิธภัณฑ์เมืองเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดตาก

พิพิธภัณฑ์เมืองเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดตาก

พิพิธภัณฑ์เมืองเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดตาก

จังหวัดตากได้จัดสร้างพิพิธภัณฑ์เมืองจังหวัดตาก เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา โดยปรับปรุงอาคารจวนผู้ว่าราชการจังหวัดตาก(หลังเก่า) มาเป็นพิพิธภัณฑ์ เนื่องจากอดีตสถานที่ดังกล่าวเคยเป็น “เรือนประทับ” ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เมื่อครั้งเสด็จเมืองตาก เมื่อปี พ.ศ.2501

16.887372, ,98.8173112

เผยแพร่เมื่อ 22-07-2026 ผู้เช้าชม


Google search

Mic

ลายแทงมหาสมบัติ

ลายแทงมหาสมบัติ

ที่วัดสองพี่น้องปากคลองสวนหมาก เรื่องเล่าที่ได้ยินมาจากปากของหลวงพ่อทองหล่อ เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ในอดีต ท่านเล่าว่ามีชาวล้านนา (ภาคเหนือตอนบ

สวนผึ้งรีสอร์ท

สวนผึ้งรีสอร์ท

เริ่มทำโฮมสเตย์ของตำบลคลองน้ำไหล เปิดมาได้ประมาณ 6-7 ปี ส่วนใหญ่จะจะมีนักท่องเที่ยวมาพักตามฤดูกาล หากมาในฤดูหนาวจะมีอากาศดี นักท่องเที่ยวนิยม ปัจจุ

พ้นภัยอินเฮ้า

พ้นภัยอินเฮ้า

พ้นภัยอินเฮ้า บริการห้องพักในราคาเป็นกันเอง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน  เป็นธรรมชาติและบริการที่เป็นกันเอง มีห้องพักหลายรูปแบบให้ ท่านได้เ

กกลังกา

กกลังกา

ต้นกกลังกาเป็นพรรณไม้ที่มีลำต้นออกเป็นกอมีหัวอยู่ใต้ดิน คล้ายจำพวกขิงหรือเร่ว ลำต้นมีความสูงประมาณ 100-150 ซม. ลักษณะของลำต้นตั้งตรงไม่มีกิ่งก้าน ล