หลวงพ่อทันใจ
หลวงพ่อทันใจ ไม่เพียงแต่ดลบันดาลในเรื่องหน้าที่การงาน ธุรกิจ การค้าขาย สำเร็จไปด้วยดีเท่านั้น ยังรวมไปในเรื่องของความรัก คู่ครอง และขอบุตรธิดา โดยเครื่องบูชาหลวงพ่อทันใจ จะเป็นกล้วย ส้ม ผลไม้ตามฤดูกาล ส่วนของไหว้ประเภทเนื้อสัตว์ทุกชนิด ห้ามนำเข้ามาถวายและห้ามนำเข้าเขตพัทธสีมาอย่างเด็ดขาด ยกเว้นไข่ต้มสุกอย่างเดียว ส่วนการเสี่ยงทายความสำเร็จ มีช้างเสี่ยงทาย ใช้นิ้วก้อยยกสำหรับผู้ชาย และนิ้วนางสำหรับผู้หญิง ทำนายดวงชะตา หากสำเร็จครั้งแรกขอให้ยกขึ้นทันที และอธิษฐานยกใหม่อีกครั้ง ขอให้ยกไม่ขึ้น หากคำทำนายดีสำเร็จดังหมาย ซึ่งก็สมปรารถนาดังใจทุกประการ
17.0612048, 99.0416669
เผยแพร่เมื่อ 29-01-2021 ผู้เช้าชม 5,328
พระสมเด็จทรงพล ปู่ปัน
พระสมเด็จทรงพล รุ่นแรก หลวงปู่ปันวัดแม่ยะ มวลสารหลัก คือ ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ สร้างปี 2529 พระสมเด็จทรงพลนี้จัดเป็นวัตถุมงคลพระสมเด็จรุ่นแรก และรุ่นเดียวของหลวงปู่ โดยหลวงปู่ท่านได้ลบทำผงวิเศษหลายชนิดที่ท่านได้ศึกษาร่ำเรียนมาใส่ลงไปเจนจบครบกระบวนยุทธทั้งยังได้ผงพรายกุมารล้วนๆ ชนิดหัวเชื้อและลูกอมผงพรายที่แตกๆ หักๆ ของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่จากคุณชินพร สุขสถิตย์มอบไว้ให้ผสมสร้างพระขุนแผนรุ่นนี้อีกจำนวนหนึ่ง
17.0783638, 99.0266079
เผยแพร่เมื่อ 29-01-2021 ผู้เช้าชม 1,211
ลูกอมผงพรายกุมาร หลวงปู่ปัน
ลูกอมของหลวงปู่ปัน วัดแม่ยะ สร้างตั้งแต่สมัยหลวงปู่ทิม มรณะภาพใหม่ๆ ผสมผงพรายกุมารเยอะมากๆเพราะตอนนั้นผงพรายกุมารยังมีเยอะและค่านิยมเล่นหายังไม่สูง ความนิยมยังไม่สูง จึงมีผงพรายกุมารผสมอยู่มาก ท่านที่ต้องการวัตถุมงคลที่ผสมผงพรายกุมารเข้มข้นพอๆ กับยุคที่หลวงปู่ทิมสร้างเองไม่ควรพลาด
17.0783638, 99.0266079
เผยแพร่เมื่อ 28-01-2021 ผู้เช้าชม 5,986
ขุนแผนทรงพล
ขุนแผนทรงพล รุ่นแรก หลวงปู่ปัน วัดแม่ยะ จังหวัดตาก กล่องเดิม จัดสร้างปี 2529 พระขุนแผนทรงพลนี้จัดเป็นวัตถุมงคลรุ่นแรกของหลวงปู่ครับ โดยหลวงปู่ท่านได้ลบทำผงวิเศษหลายชนิดที่ท่านได้ศึกษาร่ำเรียนมาใส่ลงไปเจนจบครบกระบวนยุทธทั้งยังได้ผงพรายกุมารล้วนๆ ชนิดหัวเชื้อและลูกอมผงพรายที่แตกๆหักๆ ของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่จากคุณชินพร สุขสถิตย์ มอบไว้ให้ผสมสร้างพระขุนแผนรุ่นนี้อีกจำนวนหนึ่งซึ่งมากมวลสารที่สำคัญ ผสมผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม ที่ได้จากลูกอมผงพลายกุมาร ผงสัตตนาเค ของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ที่ลูกศิษย์ของท่านคือ คุณชินพร และคุณสุเทพ ได้นำผงที่เหลือสะสมไว้จำนวนหนึ่ง หลังจากหลวงปู่ละสังขารแล้ว จึงได้นำไปมอบให้ หลวงปู่ปัน โพธิรังสี วัดแม่ยะ จังหวัดตาก สร้างเป็นพระเนื้อผงและลูกอม
17.0783638, 99.0266079
เผยแพร่เมื่อ 28-01-2021 ผู้เช้าชม 1,450
Google search
-
ฐานข้อมูล - 153 ประวัติความเป็นมา
- 173 แหล่งท่องเที่ยว
- 38 บุคคลสำคัญ
- 195 ประเพณีและวัฒนธรรม
- 122 พระเครื่อง
- อำเภอเมืองกำแพงเพชร
- อำเภอเมืองตาก_ตาก
- อำเภอบ้านตาก_ตาก
- อำเภอแม่สอด_ตาก
- อำเภอท่าสองยาง_ตาก
- 57 วรรณกรรมพื้นบ้าน
- 157 ภูมิปัญญาท้องถิ่น
- 109 อาหารพื้นบ้าน
- 141 โบราณสถาน
- 445 สมุนไพรพื้นบ้าน
- 154 ร้านอาหารและเครื่องดื่ม
- 56 โบราณวัตถุ
- 102 หน่วยงานราชการ
- 171 โรงแรมและที่พัก
- 45 ของฝาก
สำรอง จัดเป็นไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ มีความสูงของต้นประมาณ 30-40 เมตร และอาจสูงได้ถึง 45 เมตร ลำต้นมีลักษณะตั้งตรงสูงชะลูด แตกกิ่งก้านออกรอบต้น เรีย
เดอะ ลิฟวิ่ง เพลส กำแพงเพชร ให้บริการที่พักรายเดือนคุณภาพพร้อมอยู่ เราให้มากกว่าที่คุณคิด "มุมสงบ ใกล้ชิดธรรมชาติ ใจกลางเมือง" ห้อง
แตงกวา (Cucumber) เป็นพืชสมุนไพรจำพวกเถา ที่มีชื่อเรียกตามท้องถิ่นต่างๆ เช่น ภาคเหนือเรียก แตงร้าน, แตงช้าง, แตงขี้ควาย หรือแตงขี้ไก่ ส่ว
ข้าวเหนียวมะม่วง เป็นขนมหวานไทยยอดนิยม และจะได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษในฤดูร้อน ทำจากข้าวเหนียว เช่น ข้าวเหนียวเขี้ยวงูกับหัวกะทิ เกลือป่น และ