งานประเพณีบุญบั้งไฟ
งานประเพณีบุญบั้งไฟ อำเภอวังเจ้า จะมีการจัดขบวนแห่บั้งไฟเข้าร่วมประกวดแข่งขันในงานประเพณีบุญบั้งอำเภอวังเจ้า เป็นประจำทุกปี ณ บริเวณลานจอดรถร้านค้าโครงการแปลงสินทรัพย์เป็นทุน เทศบาลตำบลวังเจ้า โดยมีอบจ.ตาก, อำเภอวังเจ้า และอปท.อำเภอวังเจ้า ทั้ง 4 แห่ง ร่วมสนับสนุนงบประมาณในการจัดงาน ซึ่งมีขบวนเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 4 ขบวน แต่ละขบวนได้ประดับตกแต่งรถแห่ และบั้งไฟอย่างสวยงาม มีการแข่งขันจุดบั้งไฟ ณ สวนป่าสิริกิติ์ หมู่ที่ 9 บ้านครองราชย์ ตำบลเชียงทอง อำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก
16.6384152, 98.9819226
เผยแพร่เมื่อ 26-01-2022 ผู้เช้าชม 2,845
Google search
-
ฐานข้อมูล - 154 ประวัติความเป็นมา
- 175 แหล่งท่องเที่ยว
- 38 บุคคลสำคัญ
- 196 ประเพณีและวัฒนธรรม
- อำเภอเมืองกำแพงเพชร
- อำเภอคลองขลุง
- อำเภอไทรงาม
- อำเภอคลองลาน
- อำเภอขาณุวรลักษบุรี
- อำเภอพรานกระต่าย
- อำเภอปางศิลาทอง
- อำเภอบึงสามัคคี
- อำเภอลานกระบือ
- อำเภอเมืองตาก_ตาก
- อำเภออุ้มผาง_ตาก
- อำเภอพบพระ_ตาก
- อำเภอวังเจ้า_ตาก
- อำเภอบ้านตาก_ตาก
- อำเภอแม่สอด_ตาก
- อำเภอแม่ระมาด_ตาก
- 122 พระเครื่อง
- 57 วรรณกรรมพื้นบ้าน
- 164 ภูมิปัญญาท้องถิ่น
- 110 อาหารพื้นบ้าน
- 141 โบราณสถาน
- 445 สมุนไพรพื้นบ้าน
- 154 ร้านอาหารและเครื่องดื่ม
- 56 โบราณวัตถุ
- 102 หน่วยงานราชการ
- 171 โรงแรมและที่พัก
- 45 ของฝาก
บ้านริมน้าโฮมเสตย์ บริการห้องพักในราคาเป็นกันเอง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องแอร์/ทีวีเคเบิ้ลPSI/เครื่องทำน้ำอุ่น/ตู้มินิบาร์/พร้อมฟรี ห้องพ
ต้นกาหลงนี้จัดเป็นไม้พุ่มที่มีลำต้นสูงประมาณ 1-3 เมตร มีเปลือกเรียบสีน้ำตาล มีใบเดี่ยวรูป
พระราชนิยมในสมัยพระพุทธเจ้าหลวงกับการปลูกต้นไม้ริมถนน เมืองตากในช่วงที่พระยาสุจริตรักษา เป็นเจ้าเมืองตากในขณะนั้นได้สนองตามแนวพระราชนิยมด้วยการตัดถนนตากสินและปลูกต้นมะขามไว้สองข้างถนนเพื่อความร่มเงา อั
เมืองคณฑี : เมืองที่ตั้งของทัพหลวงและทัพชัย
ในสมัยกรุงศรีอยุธยาแม้ความสำคัญของการเป็นเมืองร่วมสมัยกับกรุงสุโขทัยอาจลดลงไป แต่ก็ยังเป็นชุมชนสืบเนื่องต่อกัน ดังหลักฐานในพงศาวดารฉบับหลวงประเสริฐ




