ลูกชิ้นวังชะโอน

ลูกชิ้นวังชะโอน

เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2536 ผู้ดำเนินการคนแรกคือนายจันทร์ลา อายุพัฒน์ ได้ไปทำงานโรงงานที่กรุงเทพฯ เป็นโรงงานทำลูกชิ้น และได้นำความรู้มาถ่ายทอดให้คนในหมู่บ้าน จึงมีการรวมกลุ่มขึ้น โดยผู้ริเริ่มดำเนินงาน คือ นายจันทร์ลา อายุพัฒน์, นายสันติ อายุพัฒน์, นายสุนทร สิงห์โต และนายณรงค์ เกิดมงคล แนวความคิดแรงจูงใจมาจากการไปขายก๋วยเตี๋ยวที่กรุงเทพฯ และมีเพื่อนบ้านประกอบอาชีพเดียวกันเป็นจำนวนมากจึงคิดที่จะผลิตลูกชิ้นจำหน่ายเอง

16.2301019, 99.8729882

เผยแพร่เมื่อ 30-05-2025 ผู้เช้าชม 264


Google search

Mic

สะแกนา

สะแกนา

สะแกนา จัดเป็นไม้ยืนต้นที่มีความสูงของต้นประมาณ 5-10 เมตร เปลือกต้นเรียบเป็นสีเทานวล ตามกิ่งอ่อนเป็นสันสี่มุม ส่วนต่างๆ ของลำต้นมีขนเป็นเกล็ดก

ว่านไพลดำ

ว่านไพลดำ

ว่านไพลดำ มีถิ่นกำเนิดในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดเป็นพรรณไม้ล้มลุกมีอายุหลายปี มีลำต้นอยู่ใต้ดิน ขึ้นเป็นกอ ความสูงของต้นประมาณ 1.5-3 เมตร

มะม่วงหาวมะนาวโห่

มะม่วงหาวมะนาวโห่

มะม่วงหาวมะนาวโห่ เป็นพืชสมุนไพรไทยชื่อแปลกอีกชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์และสรรพคุณที่หลากหลาย โดยที่มะม่วงหาวมะนาวโห่จัดเป็นผลไม้ประเภทรับประทานผล

บัวเผื่อน

บัวเผื่อน

บัวเผื่อน เป็นพันธุ์ไม้น้ำคล้ายบัวสาย เป็นพืชที่มีอายุหลายปี มีเหง้าและไหลอยู่ใต้ดิน ส่วนใบและดอกจะขึ้นอยู่บนผิวน้ำ ขยายพันธุ์ด้วยการใช้หน่อหร