กิจกรรมทำอาหารเกาหลี เมนูยอดนิยม อย่าง tteokbokki 떡볶이
ในวันที่ 17 กันยายน 2567 โดยอาจารย์อาสาสมัคร Miss Choi Seryeong ได้เตรียมวัตถุดิบที่สำคัญต่างๆ ด้วยตนเอง ทั้งยังระบุรายการเมนูอาหาร เป็นภาษาเกาหลีและภาษาไทย เพื่อนักศึกษาในชั้นเรียน ได้เรียนรู้และเข้าใจศัพท์และประโยคภาษาเกาหลีใหม่ๆ ผ่านการทำอาหารในครั้งนี้กิจกรรมการทำอาหารถือเป็นกิจกรรมที่กระชับมิตร และสร้างสัมพันธ์อันดีต่ออาจารย์อาสาสมัครและนักศึกษาได้เป็นอย่างดี นอกจากด้านภาษาแล้ว ชั่วโมงเรียนรายวิชาภาษาเกาหลีเพื่อการสื่อสาร ยังได้เผยแผ่วัฒนธรรมอาหารเกาหลีอีกด้วย
Korean Cooking: tteokbokki 떡볶이 By Miss Choi Seryeong (Extra activity in Korean for Communication class ) She prepared all ingrediants herself including having menu in Thai and Korean language.
The purpose of this activity was to help students to learn Korean vocabulary and sentences by cooking Korean dishes and learning Korean culture
LC KPRU. (2567). กิจกรรมทำอาหารเกาหลี เมนูยอดนิยม อย่าง tteokbokki 떡볶이. สืบค้น 23 พฤศจิกายน 2567, จาก https://arit.kpru.ac.th/lc/?lang=TH&page_id=6&pdf=1