Kamphaeng Phet Rajabhat University
- ชื่อเรื่อง (1,211)
- พลเอกเปรม และ พลเอกชาติชาย ชุดที่ 6 1
- (ไม่มีไฟล์ PDF)การปฏิบัติงานตามเกณฑ์มาตรฐานโรงเรียนมัธยมศึกษาของผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษา สังกัดกรมสามัญศึกษา จังหวัดกำแพงเพชร ตามทรรศนะของครูผู้สอน 1
- (ไม่มีไฟล์PDF)การศึกษาสภาพ ปัญหา และแนวทางการพัฒนาการบริหารงานพัสดุขององค์การบริหารส่วนตำบล จังหวัดกำแพงเพชร 1
- Alzheimer's Disease: Pathological and Clinical Findings
- ATTA เล่ม 1 1
- ATTA เล่ม 2 1
- ATTA เล่ม 3 1
- ATTA เล่ม 4 1
- ATTA เล่ม 5 1
- Childhood Trauma and Resilience : A Practical Guide 1
- ผู้แต่ง (1,211)
- Improving Cancer Diagnosis and Care : Patient Access to Oncologic Imaging and Pathology Expertise and Technologies: Proceedings of a Workshop 1
- Marlaine C. Smith 1
- กรกนก หญ้าลาภ 1
- กรรณิกา จันสายทอง 1
- กรุณา รัตนเจริญ 1
- กิ่งทอง ใจแสน 1
- ขวัญดาว แจ่มแจ้ง 1
- ขวัญหญิง สอนเสือ 1
- คนึงนิจ ปิ่นประภา 1
- ครรชิต ดำดี 1
- ปี (1,210)
- หัวเรื่อง (1,207)
- Cancer--Patients--Congresses 1
- Decision making--Mathematical models 1
- Interprofessional relations 1
- Cancer--Diagnosis--Congresses 1
- Diagnostic imaging--Congresses 1
- Cancer--Treatment--Congresses 1
- Nursing--Philosophy 1
- Nursing 9
- กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี 1
- หลักสูตร - การพัฒนา 1
- กองคลัง 1
- กองคลัง - การให้บริการ 1
- กองคลังเทศบาลตำบลปากดง - การให้บริการ 1
- การกำจัดวัชพืชในนาข้าว 1
- วัชพืช - การป้องกันและควบคุม 1
- การจัดการฝึกนักศึกษาวิชาทหาร 1
- ศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร 1
- การจัดการศึกษา 6
- โรงเรียนประถมศึกษา - การจัดการศึกษา 1
- การจัดการศึกษาระดับปริญญาตรี 1
- มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร - การจัดการศึกษา 1
- การจัดการแบบมีส่วนร่วม 1
- ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก - การบริหาร 1
- ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก 5
- การมีส่วนร่วม 34
- การจัดทำแผนกลยุทธ์ 2
- การพัฒนาการดำเนินงาน 1
- ฐานข้อมูล (1,211)
- งานวิจัย/Research report 351
- บทความ/Article 277
- วิทยานิพนธ์/Thesis 517
- หนังสือ/Books 61
- วารสาร/Journal 5
| เขตข้อมูล | รายการ |
|---|---|
| ฐานข้อมูล | |
| เลขทะเบียน |
20190927092927 |
| ชื่อเรื่อง |
การพัฒนาการจัดกิจกรรมเล่านิทานส่งเสริมพฤติกรรมจริยธรรมด้านการช่วยเหลือและแบ่งปันผู้อื่นของเด็กปฐมวัย |
| ชื่อเรื่องรอง |
Tales activity development supporting helping and sharing behaviors of primary school children. |
| ผู้แต่ง | |
| ปี | |
| หัวเรื่อง | |
| สถานที่พิมพ์ |
มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร. สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ |
| รายละเอียด |
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) พัฒนาการจัดกิจกรรมการเล่านิทานส่งเสริมพฤติกรรม จริยธรรมด้านการช่วยเหลือและแบ่งปันผู้อื่นของเด็กปฐมวัย 2) เพื่อเปรียบเทียบพฤติกรรมจริยธรรมด้านการช่วยเหลือและแบ่งปันผู้อื่นของเด็กปฐมวัยก่อนและหลังจากที่ได้รับการจัดกิจกรรมเล่านิทาน ประชากรเป็นเด็กปฐมวัย ที่มีอายุระหว่าง 4-5 ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ในชั้นอนุบาลปีที่ 1 ปีการศึกษา 2546 ส่วนกลุ่มทดลอง ผู้วิจัยได้ใช้เด็กปฐมวัยที่กำลังศึกษาอยู่ในชั้นอนุบาลปีที่ 1 ที่มีอายุระหว่าง 4-5 ปี ของโรงเรียนอนุบาลกำแพงเพชร ทั้งหมด 19 คน กลุ่มตัวอย่างกำหนดแบบเจาะจง การศึกษาครั้งนี้ทำการศึกษาในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2546 เป็นเวลา 8 สัปดาห์ ๆ ละ 3 วัน เครื่องมือที่ใช้สำหรับการศึกษาวิจัยครั้งนี้ คือแผนการจัดกิจกรรมการเล่านิทาน จำนวน 24 แผน และแบบวัดพฤติกรรมจริยธรรมด้านการช่วยเหลือและแบ่งปันผู้อื่นของเด็กปฐมวัย จำนวน 30 ข้อ ผลการวิจัยพบว่า การจัดกิจกรรมการเล่านิทานประกอบด้วย ขั้นเตรียม ซึ่งเป็นขั้นตอนที่มีการเลือกนิทาน กำหนดคำถาม สร้างกิจกรรม และขั้นจัดกิจกรรมเล่านิทาน ประกอบด้วยขั้นนำ ขั้นดำเนินการเล่านิทาน และขั้นสรุป ผลการเปรียบเทียบพฤติกรรมจริยธรรมด้านการช่วยเหลือและแบ่งปันผู้อื่นของเด็กปฐมวัยก่อนและหลังจากที่ได้รับการจัดกิจกรรมเล่านิทาน ผลปรากฏว่าเด็กปฐมวัยที่ได้รับการจัดกิจกรรมเล่านิทานมีคะแนนพฤติกรรมด้านความช่วยเหลือและแบ่งปันหลังการจัดกิจกรรมสูงกว่าก่อนการได้รับการจัดกิจกรรมการเล่านิทานอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 |
| ไฟล์เอกสาร ที่ 1 | |
| ไฟล์เอกสาร ที่ 2 | |
| ไฟล์เอกสาร ที่ 3 | |
| ไฟล์เอกสาร ที่ 4 | |
| ไฟล์เอกสาร ที่ 5 | |
| ไฟล์เอกสาร ที่ 6 | |
| ไฟล์เอกสาร ที่ 7 | |
| ไฟล์เอกสาร ที่ 8 | |
| ไฟล์เอกสาร ที่ 9 | |
| ไฟล์เอกสาร ที่ 10 |