Kamphaeng Phet Rajabhat University
- ชื่อเรื่อง (1,211)
- พลเอกเปรม และ พลเอกชาติชาย ชุดที่ 6 1
- (ไม่มีไฟล์ PDF)การปฏิบัติงานตามเกณฑ์มาตรฐานโรงเรียนมัธยมศึกษาของผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษา สังกัดกรมสามัญศึกษา จังหวัดกำแพงเพชร ตามทรรศนะของครูผู้สอน 1
- (ไม่มีไฟล์PDF)การศึกษาสภาพ ปัญหา และแนวทางการพัฒนาการบริหารงานพัสดุขององค์การบริหารส่วนตำบล จังหวัดกำแพงเพชร 1
- Alzheimer's Disease: Pathological and Clinical Findings
- ATTA เล่ม 1 1
- ATTA เล่ม 2 1
- ATTA เล่ม 3 1
- ATTA เล่ม 4 1
- ATTA เล่ม 5 1
- Childhood Trauma and Resilience : A Practical Guide 1
- ผู้แต่ง (1,211)
- Improving Cancer Diagnosis and Care : Patient Access to Oncologic Imaging and Pathology Expertise and Technologies: Proceedings of a Workshop 1
- Marlaine C. Smith 1
- กรกนก หญ้าลาภ 1
- กรรณิกา จันสายทอง 1
- กรุณา รัตนเจริญ 1
- กิ่งทอง ใจแสน 1
- ขวัญดาว แจ่มแจ้ง 1
- ขวัญหญิง สอนเสือ 1
- คนึงนิจ ปิ่นประภา 1
- ครรชิต ดำดี 1
- ปี (1,210)
- หัวเรื่อง (1,207)
- Cancer--Patients--Congresses 1
- Decision making--Mathematical models 1
- Interprofessional relations 1
- Cancer--Diagnosis--Congresses 1
- Diagnostic imaging--Congresses 1
- Cancer--Treatment--Congresses 1
- Nursing--Philosophy 1
- Nursing 9
- กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี 1
- หลักสูตร - การพัฒนา 1
- กองคลัง 1
- กองคลัง - การให้บริการ 1
- กองคลังเทศบาลตำบลปากดง - การให้บริการ 1
- การกำจัดวัชพืชในนาข้าว 1
- วัชพืช - การป้องกันและควบคุม 1
- การจัดการฝึกนักศึกษาวิชาทหาร 1
- ศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร 1
- การจัดการศึกษา 6
- โรงเรียนประถมศึกษา - การจัดการศึกษา 1
- การจัดการศึกษาระดับปริญญาตรี 1
- มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร - การจัดการศึกษา 1
- การจัดการแบบมีส่วนร่วม 1
- ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก - การบริหาร 1
- ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก 5
- การมีส่วนร่วม 34
- การจัดทำแผนกลยุทธ์ 2
- การพัฒนาการดำเนินงาน 1
- ฐานข้อมูล (1,211)
- งานวิจัย/Research report 351
- บทความ/Article 277
- วิทยานิพนธ์/Thesis 517
- หนังสือ/Books 61
- วารสาร/Journal 5
| เขตข้อมูล | รายการ |
|---|---|
| ฐานข้อมูล | |
| เลขทะเบียน |
20190918094851 |
| ชื่อเรื่อง |
กระบวนการและเทคนิคการบริหารศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ประสบความสำเร็จ สังกัดองค์การบริหารส่วนตำบล |
| ชื่อเรื่องรอง | |
| ผู้แต่ง | |
| ปี | |
| หัวเรื่อง | |
| สถานที่พิมพ์ |
มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร. สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ |
| รายละเอียด |
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ ประการแรก เพื่อศึกษากระบวนการและเทคนิคการบริหาร ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ประสบความสา เร็จ สังกัดองค์การบริหารส่วนตา บล ประการที่สอง เพื่อตรวจสอบความครบถ้วนและความเหมาะสมของกระบวนการและเทคนิคการบริหารศูนย์ พัฒนาเด็กเล็กที่ประสบความสา เร็จสังกัด สังกัดองค์การบริหารส่วนตา บลในจังหวัดกา แพงเพชร เก็บรวบรวมข้อมูลโดยการสัมภาษณ์แบบมีโครงสร้าง (Structured or standardized interviews) ผู้เกี่ยวข้องศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ประสบความสา เร็จ จา นวน 5 แห่ง จา นวน 58 คน ในจังหวัด กา แพงเพชร ตลอดจนการประชุมระดมสมอง (Brainstorming) ผู้เกี่ยวข้องของการบริหารจัดการ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ประสบความสา เร็จ จา นวน 1 แห่ง จา นวน 37 คน การวิเคราะห์ข้อมูลด้วยการ สรุปการวิเคราะห์เนื้อหา (Content Analysis) ผลการวิจัยพบว่า ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ประสบความสา เร็จยึดหลักด้านการบริหารจัดการ ตามวงจรคุณภาพ (PDCA) และจัดสรรงบประมาณให้เพียงพอกับการบริหารศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ด้านบุคลากรผู้บริหารดูแลเอาใจใส่เห็นความสา คัญเสริมสร้างขวัญและกา ลังใจในการทา งานและ สนับสนุนให้ครูผู้ดูแลเด็กศึกษาต่อถึงระดับปริญญาตรีวิชาเอกปฐมวัย และเสริมสร้างโอกาสในการ พัฒนาความรู้ความสามารถในการทา งานของบุคลากร ด้านอาคาร สถานที่ สิ่งแวดล้อมและ ความปลอดภัย มีความปลอดภัยมีรั้วรอบขอบชิดห้องนอนมีมุ้งลวดห้องน้า ห้องครัวสะอาด มีการ ตรวจสอบวัสดุ อุปกรณ์ สนามเด็กเล่นทุกภาคเรียน ด้านวิชาการ และกิจกรรมตามหลักสูตร จัดทา หลักสูตรบูรณาการของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก จัดกิจกรรมส่งเสริมให้ผู้เรียนได้เรียนรู้จาก ประสบการณ์จริง ด้านการมีส่วนร่วม และการสนับสนุนจากทุกภาคส่วนเปิดโอกาสให้ปราชญ์ ชาวบ้าน และผู้นา ท้องถิ่น ที่มีส่วนร่วมในการดา เนินงานของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก โดยเข้าร่วม กิจกรรมของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและส่งเสริมสนับสนุนด้านงบประมาณ ด้านส่งเสริมเครือข่าย การพัฒนาเด็กปฐมวัย ผู้บริหารส่งเสริมสนับสนุนให้ครูผู้ดูแลเด็กสร้างเครือข่ายความร่วมมือในการ พัฒนาศูนย์เด็กเล็กให้มีศักยภาพ เทคนิคการบริหารงานด้านบุคลากรพบว่า ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กจะต้องสรรหาบุคลากรที่มีศักยภาพในการปฏิบัติหน้าที่และผู้บริหารดูแลเอาใจใส่เห็นความสา คัญ เสริมสร้างขวัญและกา ลังใจในการทา งาน ด้านอาคารสถานที่ สิ่งแวดล้อม และความปลอดภัยพบว่า ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กจะต้องเลือกทา เล ที่ตั้ง ให้เหมาะสมในการก่อตั้งศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ดูแลตัว อาคาร ห้องเรียนให้มีสภาพที่แข็งแรง ด้านวิชาการและกิจกรรมตามหลักสูตรพบว่า จัดการอบรม ให้ความรู้การจัดประสบการณ์การสอนให้กับครูผู้ดูแลเด็ก ด้านการมีส่วนร่วมและสนับสนุนทุก ภาคส่วนพบว่า ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กจะต้อง เปิ ดโอกาสให้บุคคล ครอบครัว องค์กรชุมชน องค์กร ปกครองส่วนท้องถิ่นองค์กรรัฐสถาบันการศึกษาและ ศาสนสถาน เข้ามามีส่วนร่วมในการ ดา เนินงานและด้านส่งเสริมเครือข่ายการพัฒนาเด็กปฐมวัยมีการประสานความร่วมมือกับ ศูนย์สุขภาพชุมชน โรงเรียน วัด หน่วยงานองค์กรในท้องถิ่นเป็นประจำ |
| ไฟล์เอกสาร ที่ 1 | |
| ไฟล์เอกสาร ที่ 2 | |
| ไฟล์เอกสาร ที่ 3 | |
| ไฟล์เอกสาร ที่ 4 | |
| ไฟล์เอกสาร ที่ 5 | |
| ไฟล์เอกสาร ที่ 6 | |
| ไฟล์เอกสาร ที่ 7 | |
| ไฟล์เอกสาร ที่ 8 | |
| ไฟล์เอกสาร ที่ 9 | |
| ไฟล์เอกสาร ที่ 10 | |
| ไฟล์เอกสาร ที่ 11 | |
| ไฟล์เอกสาร ที่ 12 | |
| ไฟล์เอกสาร ที่ 13 |