Kamphaeng Phet Rajabhat University
- ชื่อเรื่อง (1,211)
- พลเอกเปรม และ พลเอกชาติชาย ชุดที่ 6 1
- (ไม่มีไฟล์ PDF)การปฏิบัติงานตามเกณฑ์มาตรฐานโรงเรียนมัธยมศึกษาของผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษา สังกัดกรมสามัญศึกษา จังหวัดกำแพงเพชร ตามทรรศนะของครูผู้สอน 1
- (ไม่มีไฟล์PDF)การศึกษาสภาพ ปัญหา และแนวทางการพัฒนาการบริหารงานพัสดุขององค์การบริหารส่วนตำบล จังหวัดกำแพงเพชร 1
- Alzheimer's Disease: Pathological and Clinical Findings
- ATTA เล่ม 1 1
- ATTA เล่ม 2 1
- ATTA เล่ม 3 1
- ATTA เล่ม 4 1
- ATTA เล่ม 5 1
- Childhood Trauma and Resilience : A Practical Guide 1
- ผู้แต่ง (1,211)
- Improving Cancer Diagnosis and Care : Patient Access to Oncologic Imaging and Pathology Expertise and Technologies: Proceedings of a Workshop 1
- Marlaine C. Smith 1
- กรกนก หญ้าลาภ 1
- กรรณิกา จันสายทอง 1
- กรุณา รัตนเจริญ 1
- กิ่งทอง ใจแสน 1
- ขวัญดาว แจ่มแจ้ง 1
- ขวัญหญิง สอนเสือ 1
- คนึงนิจ ปิ่นประภา 1
- ครรชิต ดำดี 1
- ปี (1,210)
- หัวเรื่อง (1,207)
- Cancer--Patients--Congresses 1
- Decision making--Mathematical models 1
- Interprofessional relations 1
- Cancer--Diagnosis--Congresses 1
- Diagnostic imaging--Congresses 1
- Cancer--Treatment--Congresses 1
- Nursing--Philosophy 1
- Nursing 9
- กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี 1
- หลักสูตร - การพัฒนา 1
- กองคลัง 1
- กองคลัง - การให้บริการ 1
- กองคลังเทศบาลตำบลปากดง - การให้บริการ 1
- การกำจัดวัชพืชในนาข้าว 1
- วัชพืช - การป้องกันและควบคุม 1
- การจัดการฝึกนักศึกษาวิชาทหาร 1
- ศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร 1
- การจัดการศึกษา 6
- โรงเรียนประถมศึกษา - การจัดการศึกษา 1
- การจัดการศึกษาระดับปริญญาตรี 1
- มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร - การจัดการศึกษา 1
- การจัดการแบบมีส่วนร่วม 1
- ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก - การบริหาร 1
- ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก 5
- การมีส่วนร่วม 34
- การจัดทำแผนกลยุทธ์ 2
- การพัฒนาการดำเนินงาน 1
- ฐานข้อมูล (1,211)
- งานวิจัย/Research report 351
- บทความ/Article 277
- วิทยานิพนธ์/Thesis 517
- หนังสือ/Books 61
- วารสาร/Journal 5
| เขตข้อมูล | รายการ |
|---|---|
| ฐานข้อมูล | |
| เลขทะเบียน |
20231027144734 |
| ชื่อเรื่อง | |
| ชื่อเรื่องรอง | |
| ผู้แต่ง | |
| ปี | |
| หัวเรื่อง | |
| สถานที่พิมพ์ | |
| รายละเอียด |
บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาแนวคิดที่ส่งผลต่อการดำเนินการเพื่อส่งเสริมการบริหารจัดการของกลุ่มผู้ผลิตสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ เพื่อก้าวสู่ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีที่เข้มแข็ง ในเขตอำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมีเป้าหมายเพื่อเป็นการส่งเสริมการบริหารจัดการของกลุ่มผู้ผลิตสินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ ให้เกิดการพัฒนากลุ่มผู้ผลิตสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ โดยเป็นการช่วยผลักดันให้เกิดการสร้างชุมชนร่วมสุข ร่วมวิถีและร่วมสมัย ในการต่อยอดการบริหารจัดการชุมชนที่เหมาะสมต่อประชาชน และหมู่บ้านอย่างโปร่งใส อันทำให้เกิดประโยชน์อย่างแท้จริง พร้อมที่จะก้าวสู่การเป็นชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีอย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคต จากการศึกษาทำให้ทราบถึงปัญหาในการดำเนินโครงการ ดังนี้ 1) ผู้ประกอบการส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ ไม่มีความรอบรู้เรื่องเทคโนโลยี ขาดทักษะด้านเทคโนโลยี 2) ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ ไม่ให้ความสำคัญกับการผลิตสินค้า โดยเห็นว่าสินค้าที่ผลิตไม่ได้สร้างอาชีพหลัก และสามารถทำได้รายได้สูงให้แก่ตนและครอบครัวเนื่องจากมีอาชีพทำไร่ ทำนาเป็นหลัก 3) ผลิตภัณฑ์ยังไม่ได้รับรองมาตรฐานไม่มี อย. รับรองผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้แล้วในการนำสินค้าออกขายจะโดนเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขจับและดำเนินคดีทั้งนี้ การดำเนินการขอ อย. มีต้นทุนสูงและต้องมีตัวอาคารตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้จึงไม่สามารถดำเนินการเพื่อขอการรับรองสินค้าได้ ทำให้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไม่มีตลาดรองรับ 4) ขาดแคลนเรื่องงบประมาณในการหมุนเวียน เพื่อนำมาใช้จ่ายการบริหารจัดการของกลุ่มผู้ผลิตสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ และ5) อำเภอวังโป่งมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง แต่ไม่ได้สนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยวจากทางภาครัฐ |
| ไฟล์เอกสาร ที่ 1 |