หลวงพ่อทันใจ

หลวงพ่อทันใจ

หลวงพ่อทันใจ ไม่เพียงแต่ดลบันดาลในเรื่องหน้าที่การงาน ธุรกิจ การค้าขาย สำเร็จไปด้วยดีเท่านั้น ยังรวมไปในเรื่องของความรัก คู่ครอง และขอบุตรธิดา โดยเครื่องบูชาหลวงพ่อทันใจ จะเป็นกล้วย ส้ม ผลไม้ตามฤดูกาล ส่วนของไหว้ประเภทเนื้อสัตว์ทุกชนิด ห้ามนำเข้ามาถวายและห้ามนำเข้าเขตพัทธสีมาอย่างเด็ดขาด ยกเว้นไข่ต้มสุกอย่างเดียว ส่วนการเสี่ยงทายความสำเร็จ มีช้างเสี่ยงทาย ใช้นิ้วก้อยยกสำหรับผู้ชาย และนิ้วนางสำหรับผู้หญิง ทำนายดวงชะตา หากสำเร็จครั้งแรกขอให้ยกขึ้นทันที และอธิษฐานยกใหม่อีกครั้ง ขอให้ยกไม่ขึ้น หากคำทำนายดีสำเร็จดังหมาย ซึ่งก็สมปรารถนาดังใจทุกประการ

17.0612048, 99.0416669

เผยแพร่เมื่อ 29-01-2021 ผู้เช้าชม 5,611


พระสมเด็จทรงพล ปู่ปัน

พระสมเด็จทรงพล ปู่ปัน

พระสมเด็จทรงพล รุ่นแรก หลวงปู่ปันวัดแม่ยะ มวลสารหลัก คือ ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ สร้างปี 2529 พระสมเด็จทรงพลนี้จัดเป็นวัตถุมงคลพระสมเด็จรุ่นแรก และรุ่นเดียวของหลวงปู่ โดยหลวงปู่ท่านได้ลบทำผงวิเศษหลายชนิดที่ท่านได้ศึกษาร่ำเรียนมาใส่ลงไปเจนจบครบกระบวนยุทธทั้งยังได้ผงพรายกุมารล้วนๆ ชนิดหัวเชื้อและลูกอมผงพรายที่แตกๆ หักๆ ของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่จากคุณชินพร สุขสถิตย์มอบไว้ให้ผสมสร้างพระขุนแผนรุ่นนี้อีกจำนวนหนึ่ง

17.0783638, 99.0266079

เผยแพร่เมื่อ 29-01-2021 ผู้เช้าชม 1,317


ลูกอมผงพรายกุมาร หลวงปู่ปัน

ลูกอมผงพรายกุมาร หลวงปู่ปัน

ลูกอมของหลวงปู่ปัน วัดแม่ยะ สร้างตั้งแต่สมัยหลวงปู่ทิม มรณะภาพใหม่ๆ ผสมผงพรายกุมารเยอะมากๆเพราะตอนนั้นผงพรายกุมารยังมีเยอะและค่านิยมเล่นหายังไม่สูง ความนิยมยังไม่สูง จึงมีผงพรายกุมารผสมอยู่มาก ท่านที่ต้องการวัตถุมงคลที่ผสมผงพรายกุมารเข้มข้นพอๆ กับยุคที่หลวงปู่ทิมสร้างเองไม่ควรพลาด

17.0783638, 99.0266079

เผยแพร่เมื่อ 28-01-2021 ผู้เช้าชม 6,271


ขุนแผนทรงพล

ขุนแผนทรงพล

ขุนแผนทรงพล รุ่นแรก หลวงปู่ปัน วัดแม่ยะ จังหวัดตาก กล่องเดิม จัดสร้างปี 2529 พระขุนแผนทรงพลนี้จัดเป็นวัตถุมงคลรุ่นแรกของหลวงปู่ครับ โดยหลวงปู่ท่านได้ลบทำผงวิเศษหลายชนิดที่ท่านได้ศึกษาร่ำเรียนมาใส่ลงไปเจนจบครบกระบวนยุทธทั้งยังได้ผงพรายกุมารล้วนๆ ชนิดหัวเชื้อและลูกอมผงพรายที่แตกๆหักๆ ของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่จากคุณชินพร สุขสถิตย์ มอบไว้ให้ผสมสร้างพระขุนแผนรุ่นนี้อีกจำนวนหนึ่งซึ่งมากมวลสารที่สำคัญ ผสมผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม ที่ได้จากลูกอมผงพลายกุมาร ผงสัตตนาเค ของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ที่ลูกศิษย์ของท่านคือ คุณชินพร และคุณสุเทพ ได้นำผงที่เหลือสะสมไว้จำนวนหนึ่ง หลังจากหลวงปู่ละสังขารแล้ว จึงได้นำไปมอบให้ หลวงปู่ปัน โพธิรังสี วัดแม่ยะ จังหวัดตาก สร้างเป็นพระเนื้อผงและลูกอม

17.0783638, 99.0266079

เผยแพร่เมื่อ 28-01-2021 ผู้เช้าชม 1,610


Google search

Mic

วัดเกาะลาน

วัดเกาะลาน

วัดเกาะลาน ตั้งอยู่ที่บ้านเกาะลาน หมู่ที่ 3 ตำบลสมอโคน อำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย มีที่ดินตั้งวัดเนื้อที่ 6 ไร่ 39 ตารางวา อาณาเ

พระธาตุหินกิ่วที่ดอยดินจี่

พระธาตุหินกิ่วที่ดอยดินจี่

ชมความมหัศจรรย์แห่งองค์พระธาตุที่ตั้งอยู่บนชะง่อนผาสูง โดยมีหินก้อนใหญ่ซึ่งมีฐานคอดกิ่วราวกับจะแยกขาด จากกันวางตัวอยู่บนหน้าผานั้น ซึ่งชาวบ้านต่างพ

วัดสวนกลางดอกไม้

วัดสวนกลางดอกไม้

วัดกลางสวนดอกไม้ ตั้งอยู่ บ้านปากห้วยแม่ท้อ สร้างขึ้นเป็นวัดนับตั้งแต่ประมาณ พศ. 2459 แต่เดิมชาวบ้านเรียกว่า “วัดกลางสวนดอก” บ้างก็เรีย

เขยตาย

เขยตาย

เขยตาย จัดเป็นพรรณไม้พุ่มกึ่งไม้ยืนต้นขนาดเล็ก มีความสูงได้ประมาณ 2-4 เมตร แตกกิ่งก้านต่ำตั้งแต่โคนต้นเป็นพุ่มเตี้ย ลำต้นเป็นเหลี่ยม เปลือกลำต