บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง

 บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง

บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง

เผยแพร่เมื่อ 05-02-2017 ผู้ชม 191

[16.6580556, 99.4658669, บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง]

บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง 

เป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ เกิดเป็นตาน้ำทั้งหมด 5 จุดอยู่ในพื้นที่บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร มีความคิดที่จะพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว จึงได้ให้กระทรวงสาธารณสุขเข้ามาตรวจสอบคุณภาพน้ำพบว่าปลอดภัย จึงได้มีการก่อสร้างปรับปรุงทัศนียภาพ ขึ้นใหม่ให้มีความสวยงามมากขึ้น และบรรยากาศร่มรื่น ภายในบ่อน้ำพุร้อนพระร่วงได้จัดทำเป็นบ่อครอบตาน้ำ และทำสวนสาธารณะไว้โดยรอบ นอกจากนี้มีการก่อสร้างเป็นห้องอาบน้ำแร่ น้ำพุร้อน 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง

      ทางทีมงานท่องเที่ยวดอทคอมเดินทางไปสำรวจเมื่อช่วงที่ผ่านมาพบว่าห้องอาบน้ำแร่ น้ำร้อนนั้นก่อสร้างเสร็จแล้วมีไม่ต่ำกว่า 5 ห้อง และมีการก่อสร้างที่พัก ลักษณะเหมือนรีสอร์ทขึ้นในบริเวณพื้นที่ของบ่อน้ำพุร้อนพระร่วงด้วย แต่ตอนที่ทางทีมงานเราไปเยี่ยมชมอยู่ระหว่างก่อสร้าง จึงเป็นอีกสถานที่แห่งการพักผ่อนอีกแห่งหนึ่งที่น่าจะเป็นที่นิยมในอนาคต

 

คำสำคัญ : พระร่วง , บ่อน้ำพุ

ที่มา :

รวบรวมและจัดทำข้อมูล : นางสาวประวีณา เกตุกลมเกลา


https://arit.kpru.ac.th/ap/local/?nu=pages&page_id=31&code_db=DB0012&code_type=002

Google-Scholar : ระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์เพื่อ เชื่อมโยงระบบฐานข้อมูลในจังหวัดกำแพงเพชร

 บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง

บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง

บ่อน้ำพุร้อนพระร่วงตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 3 ตำบลลานดอกไม้ อำเภอเมือง จ.กำแพงเพชร ห่างจากตัวเมืองไปตามถนนสายกำแพงเพชร-พรานกระต่าย(ทางหลวงหมายเลข 101) ประมาณ 13 กม. แยกซ้ายเข้าไปอีกประมาณ 12 กม. มีลักษณะเป็นน้ำพุร้อนเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ผุดขี้นมาจากใต้ดิน จำนวน 5 จุด มีความร้อนประมาณ 40-65 องศาเซลเซียส ซึ่งจากการตรวจสอบของกระทรวงสาธารณสุขปรากฏว่าไม่มีสารปนเปื้อนและเชื้อโรค

เผยแพร่เมื่อ 05-02-2017 ผู้เช้าชม 191

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกำแพงเพชร

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกำแพงเพชร

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกำแพงเพชร จัดแสดงโบราณวัตถุสมัยต่างๆ ที่ขุดค้นพบในเมืองกำแพงเพชร โดยส่วนใหญ่จะเป็น เครื่องปั้นดินเผาลวดลายปูนปั้น เครื่องสังคโลก ปูนปั้นรูปยักษ์เทวดา และมนุษย์ซึ่งใช้ประดับฐานเจดีย์ เศียรพระพุทธรูป 

เผยแพร่เมื่อ 25-02-2017 ผู้เช้าชม 248

สำนักปฎิบัติธรรมวัดป่าหนองหมี

สำนักปฎิบัติธรรมวัดป่าหนองหมี

สำนักปฎิบัติธรรมวัดป่าหนองหมี สำนักสงฆ์ เหมาะสำหรับกับการปฎิบัติธรรม 

เผยแพร่เมื่อ 26-02-2017 ผู้เช้าชม 342

แหล่งน้ำมันสิริกิติ์

แหล่งน้ำมันสิริกิติ์

ใครว่าเมืองไทยไม่มีแหล่งน้ำมัน คงต้องพับความคิดนั้นไปได้เลย เพราะที่นี่คือหนึ่งในแหล่งขุดเจาะน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติซึ่งบริษัทปตท. สผ. จำกัด (มหาชน) ได้รับสัมปทานมาตั้งแต่พ.ศ.2525 จนถึงปัจจุบันโดยมีกำลังการผลิตเฉลี่ยวันละ 20,000 บาร์เรล ภายในยังมีอาคารนิทรรศการ “ธารเพชร” แสดงขั้นตอนการขุดเจาะน้ำมันให้ได้เรียนรู้กันเต็มอิ่ม

เผยแพร่เมื่อ 25-02-2017 ผู้เช้าชม 257

มอกล้วยไข่

มอกล้วยไข่

มอกล้วยไข่ เป็นชื่อเรียกตลาดกล้วยไข่ของจังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งจำหน่ายกล้วยไข่ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ครับ มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับกล้วยไข่ หลากหลาย ทั้ง เป็นหวี เป็นเครือ กล้วยฉาบ กล้วยแปรรูปต่างๆ หรือจะเลือกซื้อ แบบที่เป็นต้นไปปลุกก็มีจำหน่ายกันด้วย ถือว่าเป็นแหล่งกล้วยไข่และ ของฝากที่น่าสนใจไม่น้อย

เผยแพร่เมื่อ 25-02-2017 ผู้เช้าชม 278