CHA-JAI (ชาใจ)

CHA-JAI (ชาใจ)

เผยแพร่เมื่อ 17-07-2020 ผู้ชม 791

[16.4523604, 99.5118129, CHA-JAI (ชาใจ)]

         ร้านชาใจก็เป็นอีกร้านในกำแพงเพชรที่มีกระแสจากโลกออนไลน์จากหลายคนรีวิวปากต่อปากทางเราเลยขอลงพื้นที่สำรวจด้วยตัวเองในครั้งนี้ด้วยครัย10ปากว่าไม่เท่าตาเห็น วันนี้เรามารีิวิไปพร้อมๆกันเลยนะครับ!  เริ่มจากเครื่องดื่มที่ทางเราสั่งมาเป็นมนูที่เป็นเทคเจอร์ของร้านคือ ชาใจไทเป (ใช้หญ้าหวาน) ซึ่งทางร้านบอกว่าเป็นซิกเนเจอร์เราเลยไม่พลาดที่สั่งของที่เป็นหน้าตาของร้านมารีวิวครับ
         กลิ่นชาที่โชยมาจากจากน้ำมีกลิ่นที่เบามีกลิ่นหอมแต่มันไม่สุดสะทีเดียวสำหรับสายกินไม่สนก็ไม่เป็นปัญหาอะไรครับกลมกล่อมสไตล์ชาแต่ถ้าคนที่เน้นกลิ่นเสพติดการดมกลิ่นชากาแฟงี้ก็คือยังไม่สุดครับกลิ่นมันยังเบาไปแต่ก็ทำให้กลิ่นติดปากได้อันนี้ถือเป็นจุดแข็งขาแก้งนี้เลยครับ 
         อาหารของหวาน อาหารและของหวานที่เราสั่งมาเป็นเมนูทั่วไปที่เราชอบครับเป็นสตรอว์เบอร์รี่ชีสเค้กมานั่งทานส่วนตัวคิดว่าตัวแป้งแตกละเอียดดีนุ่มลิ้นมากๆความน่าทานของเมนู มีสีสันที่สวยน่าถ่ายรูผเก็บไว้มีฟองที่ดูเบานุ่มนิ่มน่าจับกินแล้วก็ดูฟุ้งๆด้วยครับทำให้น่ากินเพิ่มขึ้นอีกความคุ้มค่าของราคากับรสชาติ ราคาอาจจะแรงไปสักนิดถ้าเทียบกับขนาดไซส์แก้วแต่ก็เพราะวัตถุดิบที่ทางเค้าคัดสรรมาแล้วครับว่าเป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพจึงเข้าใจได้ถึงราคาโดยส่วนตัวคิดว่าดีแล้วครับที่ราคานี้ไม่งั้นอาจจะเป็นการขาดทุนของทางร้านเสียเองด้วยครับ
         การตกแต่งและบรรยากาศของร้าน ทางร้านเน้นห้องประบอากาศเป็นหลักเหมาะแก่การนั่งจิบชาทำงานคุยธุระมีมุมส่วนตัวที่ไม่อยากสุงสิงกับใครและมีมุมเล็กๆที่เป็นมุมธรรมชาติเบาๆให้นั่งเล่นแต่ไอความเป็นญี่ปุ่นแทบไม่มีมาตามโลโก้ร้านครับเป็นธรรมชาติที่ไม่จำกัดวัฒนธรรมประเทศไหนซึ่งคอนทราสต์กับโลโก้ร้านอีกทีครับ
         การบริหารของทางร้านเราให้เป็นข้อดีอีกข้อเลยครับเพราะดูแลเอาใจใส่ลูกค้ามากแนะนำลูกค้าที่เคยมาครั้งแรกได้ดีแบบเราก็ถือว่าประทับใจครับ รีวิวโดยรวมนะครับ มันอร่อยหรือไม่ทางเราไม่สามารถบอกทุกคนได้เพราะ 1 คนชง ร้อยคนกิน ผมไม่สามารถบอกทุกคนได้แน่นอนครับว่าถูกปากทุกคนมั้ยแต่สำหรับเรามันดีแล้วครับเป็นรสชาติที่ผมชอบเลย สำหรับใครที่ลังเลว่าจะมาดีมั้ยถ้าดูรีวิวแล้วเจอแบบนี้ มาเถอะครับมารีวิวด้วยตัวเอง คุณเท่านั้นที่ตัดสินความเป็นจริงของรสชาติ 
enlightenedที่อยู่และการติดต่อ ร้าน : ชาใจ กำแพงเพชร
พิกัดทีอยู่ร้าน : ซอย 7-11 หลังม.ราชภัฎกำแพงเพชร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร 62000
tel : 0918416844
เวลาเปิดทำการ : 9 am - 5.30 pm

คำสำคัญ : ร้านกาแฟ

ที่มา : https://www.dek-d.com/board/view/3981621/

รวบรวมและจัดทำข้อมูล : กาญจนา จันทร์สิงห์


สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มาหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร. (2563). CHA-JAI (ชาใจ). สืบค้น 9 ธันวาคม 2566, จาก https://arit.kpru.ac.th/ap/local/?nu=pages&page_id=1803&code_db=610011&code_type=01

Facebook Twitter LINE Linkedin

PDF

https://arit.kpru.ac.th/ap2/local/?nu=pages&page_id=1803&code_db=610011&code_type=01

Google search

Mic

ร้านอาหารเสือร้องไห้

ร้านอาหารเสือร้องไห้

ร้านอาหารอีสานริมทางหลวง ชื่อร้านว่า "เสือร้องไห้" ส้มตำปูปลาร้ารสแซ่บ ปลาร้ามาเป็นตัว ส่วนลิ้นวัวย่างก็ไม่ธรรมดา แล้วที่ต้องห้ามพลาดคือเมนูเด็ดของทางร้านคือเสือร้องไห้ คือมันวัวติดเนื้อ นำมาย่างกลิ่นหอมเวอร์ ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสออกหวานนิดๆอร่อยมาก

เผยแพร่เมื่อ 17-08-2018 ผู้เช้าชม 2,736

ร้านสักขีแม่ปิงท่าเสากระโดง

ร้านสักขีแม่ปิงท่าเสากระโดง

สักขีแม่ปิง กำแพงเพชร ร้านอาหารมีดนตรีสด บรรยากาศสบายๆริมแม่น้ำปิง ราคาไม่แพง สวนอาหาริมน้ำ ที่มีพื้นที่ให้ได้รับประทานอาหารหลายมุม หลายรูปแบบ มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มมากมาย อีกทั้งมีบริการนวดแผนโบราณด้วย สามารถลงเล่นน้ำได้ มีเสื้อชูชีพรองรับให้กับเด็กๆ ร้านอยู่บริเวณปากอ่างใน บ้านท่าเสากระโดง ห่างจากสะพานราชภัฎเพียง 10 กิโลเมตร เพียงลอดใต้สะพานมาทางท่าทราย ถนนเส้นวังยาง

เผยแพร่เมื่อ 28-01-2021 ผู้เช้าชม 1,374

ร้านพรชัย สาขา 2

ร้านพรชัย สาขา 2

ร้านพรชัย สาขา 2 ร้านอร่อยเด็ดเจ้าดังตั้งอยู่ริมแม่น้ำเมย ภายในร้านบรรยากาศดี ตกแต่งเรียบง่าย ให้บริการแบบเป็นกันเอง ด้วยความที่เปิดมานานจนเป็นที่รู้จัก ไม่ว่านักท่องเที่ยวจากไหนเป็นต้องแวะที่นี่ทุกรายไป 

เผยแพร่เมื่อ 20-01-2021 ผู้เช้าชม 704

Tim Café

Tim Café

ร้านเปิดใหม่ได้ไม่ถึงปี กลายเป็นร้านติดอันดับหนึ่งเมืองกำแพง เพราะเป็นร้านที่มีการตกแต่งร้านได้น่ารัก สบายๆ ชิลๆ ที่สำคัญอาหารและเค้กของเค้าอร่อยจริง โดยเมนูขนมที่ร้าน Tim นั้นต่างจากร้านอื่นๆ โดยจะมีขนมพวก Toast ต่างๆ ทาร์ตผลไม้ และเครื่องดื่มๆ แปลกๆ เช่น Coconut Americano ที่น่าไปลองชิมมาก

เผยแพร่เมื่อ 04-07-2019 ผู้เช้าชม 1,671

ก๋วยเตี๋ยวยูเทิร์น

ก๋วยเตี๋ยวยูเทิร์น

บรรยากาศร้านง่ายๆ เน้นความเป็นกันเอง พลาดไม่ได้กับเมนูก๋วยเตี๋ยวแสนอร่อย มีให้เลือกมากมาย ทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น, ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย, ก๋วยเตี๋ยวหมูหมัก และก๋วยเตี๋ยวหมูรวม น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวอร่อย นอกจากนี้ยังมีแกงป่า ทั้งแกงป่าไก่บ้าน, แกงป่าเนื้อ, แกงป่าหมู-ไก่ ให้คุณได้เลือกลิ้มลองอีกด้วยนะคะ 

เผยแพร่เมื่อ 14-03-2019 ผู้เช้าชม 1,088

ร้านกิตติโภชนา

ร้านกิตติโภชนา

ร้านอาหารเก่าแก่ของจังหวัดกำแพงเพชรเปิดมานานเกือบ 50 ปี จากรุ่น เตี่ย มาถึงรุ่นลูกและปัจจุบันเป็นรุ่นหลาน ให้บริการเมนูพวกอาหารโต๊ะจีน รสชาติอร่อย ส่วนบรรยากาศร้านออกแนวคลาสสิก เป็นที่นิยมของคนกำแพงเพชรมาก 

เผยแพร่เมื่อ 16-08-2018 ผู้เช้าชม 1,836

เคียวโต ชิ คาเฟ่, กำแพงเพชร

เคียวโต ชิ คาเฟ่, กำแพงเพชร

ต่อกันที่คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ๊น..ญี่ปุ่นสุดคาวาอี้ เคียวโต ชิ คาเฟ่ (Kyoto Shi Cafe) ที่รีโนเวทบ้านไม้หลังเก่าให้เป็นคาเฟ่สุดชิคใจกลางเมืองกำแพงเพชร ทั้งภายนอกและภายในร้านเรียกได้ว่าถอดแบบมาจากญี่ปุ่นเป๊ะๆ ตัวร้านเน้นการใช้สีขาวและสีน้ำตาลจากไม้เป็นหลัก อีกทั้งยังมีที่นั่งหลากหลายมุมให้เลือกตามใจชอบ เมนูแนะนำคงหนีไม่พ้น Ice cream soft serve สไตล์ญี่ปุ่นและ โดนัทสอดไส้ครีมนมฮอกไกโด ช็อคโก้พรีเมี่ยมเข้มข้น และอีกหลายดเมนู เอาเป็นว่าช่วงนี้ยังไปญี่ปุ่นไม่ได้ ลองแวะมาที่นี่กันสักครั้ง รับรองว่าหายคิดถึงญี่ปุ่นอย่างแน่นอน

เผยแพร่เมื่อ 16-05-2023 ผู้เช้าชม 117

Ampresso

Ampresso

ร้านที่อยู่คู่เมืองกำแพงมาได้ัสักระยะ จนตอนนี้เป็นที่รู้จักในกรุงเทพมหานคร จนมีดาราดังต้องมาต่อแถวชิมของเค้ามากมาย และร้าน Ampresso นี้มีจุดเริ่มต้นมาจากกำแพงเพชรนี่เอง โดยเมนูเด็ดๆของเค้าคงจะหนีไม่พ้นชาเขียว Matcha ต่างๆ

เผยแพร่เมื่อ 04-07-2019 ผู้เช้าชม 794

ก๋วยเตี๋ยวดอกมะขาม

ก๋วยเตี๋ยวดอกมะขาม

ร้านก๋วยเตี๋ยวดอกมะขาม ตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจ น่านั่ง เปิดแล้วเด้อจ้าเดี๋ยวดอกมะขามกำแพงเพชร 15 บาท #กินดีช่วยบอกต่อกินไม่พอช่วยสั่งใหม่แต่ถ้ากินแล้วจังไรก็โยนทิ้งไป เพราะนี่คือ concept ของร้าน

เผยแพร่เมื่อ 28-01-2021 ผู้เช้าชม 903

ไอติมเจริญผล

ไอติมเจริญผล

ไอติมเจริญผล ร้านดั้งเดิมคู่ตลาดไนท์ กำแพงเพชร อร่อย ดับร้อน ง่ายๆ ด้วยราคาเบาๆ คือถ้วยละประมาณ 15+ ไม่แพงเลย รสชาติไอติมก็หอมหวลชวนลิ้มลอง หวานกลมกล่อม อร่อยมากๆ มีเครื่องให้เลือกใส่มากมาย นอกจากนี้ ยังมีไอติมรสชาเย็น น้ำแข็งใส สลิ่มต่างๆ อีกด้วย แม่ค้าบริการเป็นกันเองมาก ไปลองกันได้จ้าาาา 

เผยแพร่เมื่อ 26-03-2019 ผู้เช้าชม 1,072