iOS 11.0 โฉมใหม่ของระบบปฏิบัติการตระกูล Apple

เผยแพร่เมื่อ 26-09-2017 ผู้ชม 2,120

สวัสดีครับ วันนี้คุณได้อัพเกรด iOS ของคุณหรือยัง ???

Apple ที่เปิดให้อัพเกรด iOS 11  ซึ่งเพิ่มคุณลักษณะทางด้านการทำงานของอุปกรณ์ และ Application โดยส่วนตัวแล้วจากที่ได้ทำการอัพเกรด iOS อันดับแรกเลยพื้นที่การใช้เหลือมากขึ้นครับ ท่านใดที่ใช้ Apple ที่มีขนาดความจุภายในน้อย เช่น 16 GB พื้นที่การใช้จะเพิ่มขึ้นมา 3 GB ***จากเครื่องที่ผมใช้งานอยู่ ใช้งานไป 15.1 GB คงเหลือ 0.9 GB หลังจากได้ทำการอัพเกรด iOS 11 พื้นที่คงเหลือมากขึ้น 3.78 GB ถือว่าเป็นการปรับปรุงระบบที่เบาขึ้นอีกระดับ 

ด้วยรูปโฉมใหม่ทำให้ดูหน้าใช้มากขึ้น การทำงานเบาขึ้น (ส่วนตัวนะครับ) iCloud สำหรับพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล ปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่เป็น Files และคุณสมบัติอื่นๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้น

1. iPad Turned up to 11

2. Files แอปไฟล์ใหม่นำไฟล์ทั้งหมดมารวมกัน สามารถเรียกดูค้นหาและจัดระเบียบไฟล์ทั้งหมดได้ในที่เดียว และมีสถานที่เฉพาะสำหรับไฟล์ล่าสุดของคุณ ผู้ที่อยู่ใน iPad รวมทั้งในแอปบนอุปกรณ์ iOS เครื่องอื่น ๆ ใน iCloud Drive และบริการอื่น ๆ เช่น Box และ Dropbox

3. Dock ด้านล่างที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการทำงานคือ การเปลี่ยนแปลงพื้นฐานสำหรับ iPad เพียงแค่ปัดหน้าจอก็สามารถเปิดและสลับแอปพลิเคชันได้ทันที และสามารถปรับแต่งกับรายการโปรดของคุณได้มากขึ้น แอปที่เพิ่งเปิดมาและแอปที่เปิดอยู่ใน iPhone หรือ Mac จะปรากฏอยู่ทางด้านขวาของ Dock

4. Multitasking ง่ายขึ้นสามารถเปิดแอปที่สองได้จาก Dock และแอปพลิเคชันทั้งสองยังคงใช้งานอยู่ใน Slide Over และ Split View สามารถลากแอปพลิเคชันที่สองในสไลด์ไปทางซ้าย และสามารถกลับไปที่ App Spaces ที่ชื่นชอบได้ใน App Switcher ที่ออกแบบใหม่

5. Drag and Drop สามารถย้ายข้อความภาพถ่ายและไฟล์จากแอปหนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งได้ และการออกแบบมาสำหรับการแสดงผลแบบ Multi-Touch ขนาดใหญ่ของ iPad การเคลื่อนย้ายสามารถแตะและย้ายได้ทุกที่หรือทุกอย่างบนหน้าจอ

6. Apple Pencil วิธีเพิ่มเติมในการทำเครื่องหมาย iOS 11 มีดินสอสำหรับ iPad Pro ที่มีความหลากหลายเป็นประโยชน์มากขึ้นสำหรับงานทุกประเภท เช่น การจดบันทึกการทำงานหรือเพียงแค่สร้างสรรค์

7. Instant Markup สามารถทำเครื่องหมาย PDF หรือภาพหน้าจอได้รวดเร็วและง่ายดายขึ้น

8. Instant Notes เพียงแตะ Apple Pencil บนหน้าจอล็อกและเริ่มจดบันทึกทันที สิ่งที่ถูกสร้างจะถูกบันทึกไว้ในแอป Notes

9. Inline Drawing วาดหรือจดสิ่งที่อยู่ใน Notes เขียนข้อความด้วยลายมือใน Notes ค้นหาได้ และสามารถเพิ่มภาพวาดแบบอินไลน์ใน Mail

10. Scan and Sign สแกนเอกสารใน Notes ตรวจจับและสแกนเอกสารโดยอัตโนมัติทำให้ขอบและขจัดเอียงหรือแสงสะท้อนใด ๆ กรอกข้อมูลลงในช่องว่างหรือลงนามด้วยดินสอสีแอปเปิ้ลแล้วบันทึกหรือแชร์ได้ง่าย *** โดยส่วนตัวแล้วเหมาะแก่งานเกี่ยวกับเอกสารอย่างยิ่งครับ

11. Augmented reality เปลี่ยนมุมมองที่เหมือนจริงมากขึ้น เกมและแอปพลิเคชัน ที่มีความเสมือนจริงมากขึ้นด้วยการใช้เทคโนโลยี AR ทำให้ความเป็นไปได้ไม่มีที่สิ้นสุด

จากทั้งหมดที่กล่าวมายังมีคุณสมบัติที่ทุกท่านต้องลองเล่น และสามารถค้นหาข้อมูลได้จากสำนักวิทยบริการฯ ของเราครับ โอกาสหน้า สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร จะมา Review เทคโนโลยีใหม่ๆ อีกครับ

สืบค้นข้อมูล http://kprulib.kpru.ac.th/ap/onesearch/ หรือ http://arit.kpru.ac.th/

ที่มา : apple.com